Rạp cưới khủng nhất làng, cỗ cưới Công Phượng 11 món sang nhưng vẫn bị chê thiếu món này!

Ngọc Lan Ngày 03/12/2020 16:15 PM (GMT+7)

Nhiều người hâm mộ thắc mắc tại sao trong cỗ cưới Công Phượng tại quê nhà lại thiếu món "quốc hồn, quốc túy" này.

Có thể nói, trong thời gian gần đây, đám cưới của cầu thủ Công Phượng cùng cô dâu Tô Ngọc Viên Minh được nhắc tới nhiều nhất trên các mặt báo về độ hot cũng như độ hoành tráng. Ban đầu, ngày 16/11/2020, đám cưới lần 1 được nhà gái tổ chức tại một nơi xa hoa bậc ngất Sài thành với độ bảo mật cực cao. Sau đó 2 ngày, 18/11, cả cô dâu giàu có và chú rể nổi tiếng một lần nữa làm đám cưới tại Phú Quốc để chiêu đãi bạn bè.

Và cho đến hôm nay, 3/12/2020, gia đình chú rể Công Phương chính thức tổ chức đám cưới cho con trai tại quê nhà Đô Lương, Nghệ An. Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 3 tuần, Công Phượng đã tổ chức đám cưới 3 lần, lần nào cũng gây ấn tượng về độ chịu chi của hai bên gia đình.

Rạp cưới khủng nhất làng, cỗ cưới Công Phượng 11 món sang nhưng vẫn bị chê thiếu món này! - 1

Đám cưới tổ chức tại quê nhà chú rể Công Phượng

Để có không gian tổ chức tiệc cưới, gia đình công phượng đã dựng rạp hoành tráng, sức chứa 1000 người ngay trên sân vận động xã với số tiền cũng khá lớn. Không những thế, gia đình Công Phượng đã chuẩn bị hơn 100 mâm cỗ để thiết đãi người thân, họ hàng, làng xóm.

Thực đơn cỗ cưới của Công Phượng bao gồm 11 món:

- Gỏi rau tiến vua

- Súp cua tóc tiên

- Tôm càng xanh hấp trái dừa

- Mực chiên bơ tỏi

- Bò nấu nho + bánh mì

- Gà tần sâm non

- Cá tầm hấp tàu xì

- Ngũ quả luộc + muối vừng

- Xôi gấc dừa nạo

- Canh chua bò thuôn

- Hoa quả thập cẩm

Rạp cưới khủng nhất làng, cỗ cưới Công Phượng 11 món sang nhưng vẫn bị chê thiếu món này! - 3

Thực đơn đám cưới tại quê nhà Công Phượng

Nhìn thực đơn cỗ cưới dài "dằng dặc" nhiều người hâm mộ phải tấm tắc độ chịu chi của gia đình chú rể Công Phượng. Các món ăn gần như đều thuộc hàng sang trọng, đắt tiền. Các thực phẩm như cá tầm, sâm, rau tiến vua, tôm càng xanh... đều có giá không hề rẻ.

Thế nhưng, dù thực đơn sang trọng, nhiều món đọc lên rất mĩ miều nhưng vẫn bị một số cộng đồng mạng bất ngờ, "tá hỏa" chê thiếu cỗ. Lý do chê rất đơn giản, trong thực đơn không hề có một số món truyền thống của như gà luộc, canh bóng thả, hay đặc sản xứ nghệ như bánh mướt Đô Lương, thịt chuột, nhút mít (gỏi xơ mít) hay bánh đa Đô Lương... Cũng chính vì thế mà nhiều người thi nhau bình luận để trêu ghẹo về thực đơn này.

Rạp cưới khủng nhất làng, cỗ cưới Công Phượng 11 món sang nhưng vẫn bị chê thiếu món này! - 4

Một bình luận hài hước của bạn Thành Thảo cho rằng cỗ cưới thiếu món gà luộc (Ảnh Beat)

Ngoài các món đặc sản xứ Nghệ thì gà luộc chính là món ăn truyền thống trong hầu hết các đám cưới bình dân ở Việt Nam. Có lẽ người hâm mộ thấy gia đình Công Phượng tổ chức đám cưới ở quê nhà mà không hề có món này nên thắc mắc cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, gạt tính truyền thống sang một bên thì độ chất lượng, thơm ngon, sang trọng trong cỗ cưới của gia đình chú rể chắc chắn sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải hài lòng.

Trước đó, đám cưới lần 1 của cặp đôi do nhà gái tổ chức ở Sài Gòn lại chỉ vỏn vẹn 6 món nhưng cũng rất chất lượng. Được biết, cách lựa chọn những món ăn này là do chính cô dâu Viên Minh cùng chú rể Công Phượng lựa chọn dựa trên nơi hai người quen nhau ở châu Âu và nơi lần đầu Phượng ra nước ngoài thi đấu là Nhật Bản.

Rạp cưới khủng nhất làng, cỗ cưới Công Phượng 11 món sang nhưng vẫn bị chê thiếu món này! - 5

Món khai vị:

- Cua lột xốt trứng muối - salad

- Súp sò điệp

Món chính:

- Cá và tôm hấp Dashi Truffle

- Bò hầm sốt calvados - bánh mì

- Cơm gà Teriyaki với đậu hủ chiên giòn

 Tráng miệng

- Pudding xoài trà xanh hạt chia

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/rap-cuoi-khung-nhat-lang-co-cuoi-cong-phuong-11-mon-sang-nhung-...

Đám cưới bảo mật chốn xa hoa của Công Phượng: Thực đơn giản dị, vỏn vẹn 6 món
Khác với đám cưới của người bạn - cầu thủ Duy Mạnh, thực đơn trong đám cưới của Công Phượng ít món nhưng vô cùng chất lượng.
Ngọc Lan (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Đám cưới sao Việt