Rửa sạch nồi, chảo bị cháy chỉ bằng 1 mẹo nhỏ mà không cần cọ rửa

Ngày 25/04/2019 13:00 PM (GMT+7)

Chẳng cần ngồi hì hụi cọ rửa những mảng cháy đáng ghét nữa, mẹo vặt thần thánh sau sẽ giúp khôi phục lại chiếc nồi bóng loáng chỉ sau 1 đêm.

Không gì có thể làm hỏng ngay sự hấp dẫn của món ăn nhanh bằng việc nhìn thấy một cái chảo hoặc nồi bẩn. Khi nói đến việc rửa chén, đó có thể là một cơn ác mộng nếu nhìn thấy nồi cơm bị cháy đen xì, khét lẹt.

Để những mảng cháy đen bong tróc ra, nhất định cần phải ngâm chúng qua đêm. Tuy nhiên, không phải việc ngâm nước sẽ làm sạch được hoàn toàn những mảng cháy đen, nó cần có thêm 1 mẹo vặt.

Rửa sạch nồi, chảo bị cháy chỉ bằng 1 mẹo nhỏ mà không cần cọ rửa - 1

Một bà mẹ người Mỹ đã chia sẻ bí quyết để lấy mảng cháy cứng đầu ra khỏi nồi mà không cần tốn sức cọ rửa chính là đặt một viên nước rửa chén vào đáy nồi, đổ đầy nước sôi và để qua đêm không cần chà rửa.

Rửa sạch nồi, chảo bị cháy chỉ bằng 1 mẹo nhỏ mà không cần cọ rửa - 2

Một số người khác cũng góp ý thêm rằng không cần phải để qua đêm, chỉ cần đun sôi nước trong nồi cùng với xà phòng. Cách này cũng hiệu quả không kém và không cần phải cọ rửa.

Luộc ngô bằng nước nóng hay lạnh ngay từ đầu mới ngon và đây là cách làm của đầu bếp
Hóa ra, việc luộc ngô cũng cần phân biệt rõ nên dùng nước nóng hay nước lạnh để không ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của ngô.
Theo Phan Hằng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp