Rùng mình với ruốc siêu rẻ chỉ 12.000 đồng 1 lạng

Ngày 15/02/2017 17:30 PM (GMT+7)

Loại ruốc siêu rẻ này được một số tiểu thương bán cho những ai làm bánh mì kẹp và xôi.

Ruốc là món ăn ngon và hấp dẫn được làm từ thịt lợn hoặc thịt gà. Ruốc được sử dụng để ăn kèm các món như bánh mì kẹp, xôi, cơm... Tuy nhiên, ở chợ Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, một số tiểu thương chuyên bán ruốc lại đưa ra hai loại. Một loại ruốc ăn được và một loại... không ăn được. Dĩ nhiên giá của 2 loại ruốc này cũng khác nhau.

Theo sự giải thích của những tiểu thương này, một loại thì ngon hơn, nhưng loại kia thì chỉ để dùng ăn với bánh mì, xôi, chứ ăn không thì không ăn được. Loại ruốc này chỉ có giá 12.000 đồng 1 lạng.

Loại ruốc để bán ăn kèm với bánh mì hoặc xôi này chỉ có giá 12.000 đồng 1 lạng

Sự chênh lệch giá của hai loại ruốc này được chính những người bán giải thích rằng một bên được làm từ thịt nguyên chất, còn một bên được trộn với bột, có thể là bột sắn dây hoặc bột gì thì cũng không rõ. Người mua các loại ruốc này thường bán ở gần các khu trường học.

Trong khi đó, ở một hiệu ruốc tự làm, người bán khẳng định ruốc được làm từ thịt nguyên chất có giá gấp 4 lần với con giá mà các tiểu thương kia đưa ra. Giá tiền này có vẻ là hợp lý nhất so với thực tế.

Do đó, người tiêu dùng cần tỉnh táo để phân biệt rõ đâu là ruốc sạch, đâu là ruốc bẩn để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân và gia đình mình.

>> ĐỪNG BỎ LỠ: Cách làm ruốc thịt ngon không khó chút nào

Xem video để biết thêm chi tiết về loại ruốc siêu rẻ không rõ nguồn gốc này:

(Bản quyền video thuộc VTV)

Theo Minh Hương (Nguồn video: VTV) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện An toàn thực phẩm
Tin hay đừng bỏ lỡ