Sài Gòn mùa dịch: Nhớ phố đông đúc, nhớ vị quán quen

Ngày 06/08/2021 20:00 PM (GMT+7)

Một tháng ở nhà, bạn nhớ điều gì nhất về Sài Gòn? Là một đĩa cơm tấm với miếng sườn nướng mọng mềm, một ly café sữa đá, nhớ bánh tráng trộn hay đĩa cút lộn xào me vỉa hè…? Nhớ da diết là vậy thì hãy cùng “lăn” ngay vào bếp và tạo cho mình trải nghiệm Sài Gòn Phố ngay tại gia thôi nào!

Sài Gòn mùa dịch: Nhớ phố đông đúc, nhớ vị quán quen - 1

Phố Sài Gòn từng náo nhiệt, ồn ào biết bao nhiêu thì những ngày giãn cách xã hội này lại trầm lặng đến thế. Cái không khí sôi động của tiếng rao nơi vỉa hè, tiếng hàng quán í ới, tiếng nói cười ở quán cà phê bên đường… giờ trở nên thật xa xỉ. Chẳng thế mà người Sài Gòn những ngày này dù đang sống giữa Sài Gòn nhưng lại chung một nỗi niềm “nhớ Sài Gòn, thèm Sài Gòn” đến vậy. Nhớ phố đông đúc người qua, thèm hương vị quán quen lan tỏa khắp con phố nhỏ, nhớ từng chiếc bàn nhựa xanh đã bạc màu theo mưa nắng, thèm mùi khói nghi ngút từ quán cơm tấm bên đường… Những cuộc trò chuyện online luôn kết thúc bằng lời hẹn hò: “Nào hết dịch cà phê nha!”; “Thèm đĩa cút lộn xào me quá, qua dịch làm liền nha!”; “Thèm ăn bánh tráng trộn thôi mà sao khó vậy!”…

Sài Gòn mùa dịch: Nhớ phố đông đúc, nhớ vị quán quen - 2

Vậy nhưng với nhiều người, giờ đây họ không muốn chờ đợi kèo la cà phố xá thêm nữa. Để bớt “nhớ Sài Gòn” và để giữ năng lượng tích cực giữa mùa dịch, người Sài Gòn đã chọn cách tự tạo niềm vui cho mình, làm mình bớt “thèm Sài Gòn” bằng cách mang hương vị ẩm thực đường phố quen thuộc về nhà, cùng “lăn” vào bếp và tự tay làm những món ăn mình yêu thích. Còn gì tuyệt bằng giữa mùa giãn cách này, ngay tại nhà vẫn có thể được thưởng thức một đĩa cơm tấm với miếng sườn nướng mọng mềm, một ly café sữa đá mát lạnh, một mâm đồ ăn vặt chấm tương ớt cay xè…

Không chỉ thỏa mãn được nỗi nhớ Sài Gòn, xu hướng “trải nghiệm Sài Gòn Phố ngay tại gia” còn là một cách để nâng cao tinh thần chống dịch và mang lại không khí của một Sài Gòn mến thương ngay trong mỗi gia đình.

Sài Gòn mùa dịch: Nhớ phố đông đúc, nhớ vị quán quen - 3

Đồng hành cùng xu hướng trải nghiệm “vị phố” ngay tại nhà, mới đây NESTLÉ đã tổ chức Cuộc thi “Sài Gòn Phố Mến Thương” và nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Dù giãn cách, chúng ta ngại chi mà không tạo cho mình trải nghiệm Sài Gòn Phố ngay tại gia với sự hỗ trợ của bộ sản phẩm Nestlé mang cả nhịp sống sôi động nhất của Sài Gòn đến tận nhà để tạo ra những món ăn đậm vị phố Sài Gòn. Bên cạnh những giải thưởng hấp dẫn, cuộc thi còn là một hoạt động ý nghĩa khi mỗi bài dự thi sẽ được Nestlé chuyển thành 1 phần quà tiếp sức cho đội tình nguyện viên tuyến đầu đang ngày đêm chống dịch.

Có lẽ vì đánh thức đúng “nỗi nhớ” của người Sài Gòn thời gian này nên dù mới trải qua 1/3 chặng đường nhưng cuộc thi “Sài Gòn Phố Mến Thương” đã nhận được hàng nghìn bài tham dự. Cùng với hình ảnh về những món ăn đậm chất Sài Gòn Phố, đáng chú ý hơn cả là những lời nhắn gửi đầy tình thương mến, xúc động của đông đảo mọi người gửi đến Sài Gòn:

- Chỉ mong đại dịch Covid nhanh qua, trả lại Sài Gòn những ngày tươi đẹp và sôi động như ngày nào – facebook Đoàn Thị Ngọc Huyền viết.

- Nhớ lắm, Sài Gòn ơi đừng bệnh nữa. Mau vượt qua đại dịch và sớm an lành trở lại nhé! – facebook Huyền Trang nhắn gửi Sài Gòn.

- Nhớ lắm Sài Gòn. Cố lên Sài Gòn ơi! – Facebook Nam Trang viết.

Sài Gòn mùa dịch: Nhớ phố đông đúc, nhớ vị quán quen - 4

Không chỉ là hoạt động ý nghĩa truyền cảm hứng về ẩm thực đường phố Sài Gòn, cuộc thi “Sài Gòn Phố Mến Thương” còn giúp mọi người nâng cao ý thức về thói quen ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Chúng ta đều hiểu rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp thì không gì quý giá bằng sức khỏe và vệc giữ thói quen ăn uống đầy đủ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng.

Sài Gòn mùa dịch: Nhớ phố đông đúc, nhớ vị quán quen - 5

Cuộc thi “Sài Gòn Phố Mến Thương” đã truyền cảm hứng về ẩm thực đường phố Sài Gòn đến mỗi người, mỗi nhà.

Sài Gòn mùa dịch: Nhớ phố đông đúc, nhớ vị quán quen - 6

Cuộc thi còn giúp mọi người nâng cao ý thức về thói quen ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

Sài Gòn mùa dịch: Nhớ phố đông đúc, nhớ vị quán quen - 7

Sài Gòn mùa dịch: Nhớ phố đông đúc, nhớ vị quán quen - 8

Sài Gòn mùa dịch: Nhớ phố đông đúc, nhớ vị quán quen - 9

Cùng kết nối với Sài Gòn mến thương qua những trải nghiệm Sài Gòn Phố ngay tại nhà

Cuộc thi cũng là cơ hội để mọi người kết nối và lan tỏa yêu thương trong mùa giãn cách xã hội. Chúng ta hãy cùng ở nhà, cùng tự tay trổ tài làm những món phố quen thuộc để bớt “nhớ Sài Gòn”, cùng chia sẻ những món ăn ngon & lành mạnh và cùng gửi lời “thương mến” mong Sài Gòn sớm “khỏe” lại, là một Sài Gòn tươi đẹp, đầy nhiệt huyết và năng động như vốn có.

Cùng NESTLÉ trải nghiệm “vị phố” ngay tại nhà và tham dự Cuộc thi “Sài Gòn Phố Mến Thương” để nhận những giải thưởng vô cùng hấp dẫn bằng cách chụp hình trải nghiệm Sài Gòn Phố của bạn với sản phẩm Nestlé, đính kèm thêm một lời “thương mến” động viên Sài Gòn nữa nhé!

Sài Gòn mùa dịch: Nhớ phố đông đúc, nhớ vị quán quen - 10

Cuộc thi “Sài Gòn Phố Mến Thương” do Nestlé tổ chức trực tuyến từ ngày 24/7 đến 24/8 dành cho mọi công dân Việt Nam nhằm cổ vũ tinh thần cho người dân Sài Gòn trong đại dịch Covid-19. Người dự thi sẽ chia sẻ một bức ảnh hoặc video (có âm thanh) ghi lại món ăn đường phố yêu thích, với phông nền bàn ghế được xếp đặt như quán ăn vỉa hè. Bài dự thi cần đính kèm một lời nhắn gửi đến Sài Gòn, đăng công khai trên Facebook cá nhân, hoặc gửi tại khung bình luận dưới bài đăng về cuộc thi.

Những bài dự thi có hình ảnh sử dụng sản phẩm Maggi, MILO hoặc Nescafé sẽ được cộng thêm điểm ưu tiên. Với mỗi bài dự thi cũng như lời chúc gửi tới cuộc thi, Nestlé sẽ chuyển thành một phần quà tiếp sức bao gồm các sản phẩm dinh dưỡng từ các nhãn hiệu quen thuộc như sữa lúc mạch MILO, nước chấm Maggi, cà phê sữa Nescafé… nhằm hỗ trợ các tình nguyện viên trẻ trong công tác chống dịch.

Tham gia cuộc thi “Sài Gòn Phố Mến Thương”, người dự thi có cơ hội nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn. Chi tiết về phần quà và cách tính điểm xem tại đây.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/sai-gon-mua-dich-nho-pho-dong-duc-nho-vi-quan-quen...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).