Sắp sinh nhưng 9X vẫn nấu đủ món ngon, bữa nào chồng cũng ăn 3 bát, tăng 10kg sau cưới

Ngày 20/06/2020 14:30 PM (GMT+7)

Dù rất sành ăn nhưng chồng Thoa Nguyễn không thích ra ngoài hàng. Anh chỉ thích cơm vợ nấu nên rất chăm chỉ về nhà sau mỗi giờ tan làm. 

Bận bịu với công việc của một phiên dịch viên tiếng Hàn lại đang mang bầu bé thứ 2 nhưng ngày nào Thoa Nguyễn (28 tuổi, Hà Nội) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn cho chồng và con trai 4 tuổi.  

Cô chia sẻ, vì có con nhỏ, không thể con ăn lung tung ở ngoài nên 9X thường xuyên nấu nướng mỗi ngày. Với Thoa, làm những món ngon cho gia đình thưởng thức là một niềm hạnh phúc. Hơn thế, nấu ăn là một sở thích nên chưa khi nào cô cảm thấy mệt dù đang mang bầu.

sap sinh nhung 9x van nau du mon ngon, bua nao chong cung an 3 bat, tang 10kg sau cuoi - 1

Thoa Nguyễn rất thích nấu ăn

"Đam mê bếp núc được bắt đầu từ khi mình còn là sinh viên du học bên Hàn Quốc. Mình đã tham gia một số nhóm về nấu ăn từ đó cảm thấy thú rồi mê luôn tới tận bây giờ. Với mình, nấu ăn là một cách mình xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Hiện tại đang có em bé nhưng mình vẫn thích vào bếp lắm, mọi người nói bầu bí mà chịu khó nấu ăn thế, nhưng đã là sở thích rồi mình không thấy mệt", Thoa Nguyễn tâm sự.

sap sinh nhung 9x van nau du mon ngon, bua nao chong cung an 3 bat, tang 10kg sau cuoi - 3

sap sinh nhung 9x van nau du mon ngon, bua nao chong cung an 3 bat, tang 10kg sau cuoi - 4

Đam mê bếp núc bắt đầu từ khi cô đi du học Hàn Quốc

Mỗi bữa, 9X chuẩn bị rất nhanh, chỉ khoảng 30-45 phút là xong vì thực đơn luôn có sẵn trong đầu. Chỉ hôm nào nấu món gì cầu kỳ chút cô mới mất thời gian lâu hơn. Do có con nhỏ nữa nên nhiều khi Thoa vừa nấu vừa tranh thủ tắm cho con, tầm 7h tối chồng đi làm về là cơm nước xong xuôi chỉ việc thưởng thức.

sap sinh nhung 9x van nau du mon ngon, bua nao chong cung an 3 bat, tang 10kg sau cuoi - 5

sap sinh nhung 9x van nau du mon ngon, bua nao chong cung an 3 bat, tang 10kg sau cuoi - 6

Mỗi bữa, 9X chuẩn bị rất nhanh, chỉ khoảng 30-45 phút là xong vì thực đơn luôn có sẵn trong đầu

Không thường xuyên tính giá các món ăn nhưng cô cho biết, chi phí cho mỗi bữa ăn của gia đình mình thường xuyên dao động, rẻ cũng có, đắt cũng có; khi thì 50-70 nghìn, có lúc lên tới vài trăm nghìn, tùy bữa.. Thoa luôn nhấn mạnh, riêng ăn uống bản thân cô sẽ không quá tiết kiệm.

sap sinh nhung 9x van nau du mon ngon, bua nao chong cung an 3 bat, tang 10kg sau cuoi - 7

sap sinh nhung 9x van nau du mon ngon, bua nao chong cung an 3 bat, tang 10kg sau cuoi - 8

Các bữa ăn của gia đình cô dao động từ 50-70 nghìn cho đến lên tới vài trăm nghìn

Khi nấu ăn, bà mẹ đảm luôn hướng tới tiêu chí hàng đầu là dinh dưỡng, tức là bữa ăn luôn phải đủ chất đạm, rau xanh, tinh bột và trái cây. Hầu như bữa nào cô phải chuẩn bị đủ ít nhất là 3 món. 

"Ăn uống cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ nên khi mua thực phẩm mình cũng hướng đến chọn nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo. Ăn uống thì mình không quá tiết kiệm, vì nếu nấu thực phẩm không ngon thì từ bước nấu đã không thấy có cảm hứng rồi", Thoa nói.

sap sinh nhung 9x van nau du mon ngon, bua nao chong cung an 3 bat, tang 10kg sau cuoi - 9

sap sinh nhung 9x van nau du mon ngon, bua nao chong cung an 3 bat, tang 10kg sau cuoi - 10

Khi nấu ăn, bà mẹ đảm luôn hướng tới tiêu chí hàng đầu là dinh dưỡng

Ngoài ra, khi nấu nướng, điều làm cô vợ 9X không thích nhất chính là nấu thiếu nguyên liệu hoặc có gì dùng đấy, hay trộn lẫn lộn các món với nhau. Với sự cầu toàn, khi chế biến xong, Thoa luôn trình bày gọn gàng các món ăn, nếu trang trí được đẹp thì cô càng hứng thú. Với cô, món ăn nấu ra rất ngon nhưng trình bày không đẹp mắt đã làm giảm đi độ hấp dẫn của món đó rồi.

sap sinh nhung 9x van nau du mon ngon, bua nao chong cung an 3 bat, tang 10kg sau cuoi - 11

sap sinh nhung 9x van nau du mon ngon, bua nao chong cung an 3 bat, tang 10kg sau cuoi - 12

Khi nấu ăn Thoa luôn rất cầu toàn, từ ngon cho đến việc bày biện phải đẹp mắt

Đặc biệt, Thoa không thích nấu lặp lại các món. Chẳng hạn hôm nay ăn thịt lợn thì bữa sau cô sẽ làm món gà hoặc bò... gì đó. Rau hay cách biến cũng vậy. Nếu trong tuần đã nấu thịt ba chỉ kho rồi những bữa còn lại sẽ làm khác đi như nướng giòn bì hoặc rang cháy cạnh. 

9X chia sẻ bí quyết nấu ăn của mình, "Hôm nào đi làm về là trong đầu mình đã lên sẵn thực đơn cho bữa tối rồi như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian chuẩn bị nguyên liệu. Cả tuần mình lên thực đơn xen kẽ giữa các món thịt : gà - ngan - vịt - cá - lợn - bò - tôm - cua. Rau thì theo mùa nhưng mình cũg không ăn lặp lại mà chế biến mỗi bữa khác nhau. Rau thì mình ưu tiên luộc nhiều hơn xào - vì bữa tối ăn nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe".

sap sinh nhung 9x van nau du mon ngon, bua nao chong cung an 3 bat, tang 10kg sau cuoi - 13

sap sinh nhung 9x van nau du mon ngon, bua nao chong cung an 3 bat, tang 10kg sau cuoi - 14

Đặc biệt, Thoa không thích nấu lặp lại các món

Vào mùa hè, Thoa thường tìm hiểu để nấu các món thanh mát, chế biến nhanh, tránh các món chiên rán. Ngoài ra, rau cô sẽ ưu tiên luộc cùng thêm nhiều trái cây tươi ngon, giải nhiệt.

Ngoài nấu các bữa cơm gia đình, bà mẹ đảm đang này còn rất thích làm bánh. Thỉnh thoảng cô cũng làm món Âu như pizza, bít tết, súp, salad và nấu một số món ăn Hàn Quốc như kim chi, củ cải muối, món hầm, canh, món ăn vặt... Đôi khi Thoa còn làm cả bún, phở, lẩu để đổi bữa cho cả nhà hay đãi khách tới chơi.

sap sinh nhung 9x van nau du mon ngon, bua nao chong cung an 3 bat, tang 10kg sau cuoi - 15

sap sinh nhung 9x van nau du mon ngon, bua nao chong cung an 3 bat, tang 10kg sau cuoi - 16

Dù rất sành ăn nhưng chồng Thoa không thích đi ăn ngoài hàng. Anh chỉ thích cơm vợ nấu nên rất chăm chỉ về nhà sau mỗi giờ tan làm. 

"Bữa nào anh ấy cũng ăn 3 bát cơm, tăng 10kg kể từ hồi lấy vợ. Mình cũng hay làm 1 số món rồi mang cho đồng nghiệp hay bạn bè ăn. Mọi người hầu như ai cũng khen ăn ngon, hợp khẩu vị, thấy ai cũng ăn hết thì mình nghĩ chắc đồ ăn mình làm cũng không đến nỗi nào. Mọi ng bảo sao không nghỉ làm ở nhà nấu ăn rồi bán hay mở nhà hàng đi nhưng mình chưa nghĩ tới việc đó, thích thật đấy nhưng nếu mà mở rộng để kinh doanh đó sẽ lại là 1 chuyện khác", Thoa vui vẻ chia sẻ.

sap sinh nhung 9x van nau du mon ngon, bua nao chong cung an 3 bat, tang 10kg sau cuoi - 17

sap sinh nhung 9x van nau du mon ngon, bua nao chong cung an 3 bat, tang 10kg sau cuoi - 18

sap sinh nhung 9x van nau du mon ngon, bua nao chong cung an 3 bat, tang 10kg sau cuoi - 19

sap sinh nhung 9x van nau du mon ngon, bua nao chong cung an 3 bat, tang 10kg sau cuoi - 20

sap sinh nhung 9x van nau du mon ngon, bua nao chong cung an 3 bat, tang 10kg sau cuoi - 21

sap sinh nhung 9x van nau du mon ngon, bua nao chong cung an 3 bat, tang 10kg sau cuoi - 22

Dù rất sành ăn nhưng chồng Thoa không thích đi ăn ngoài hàng. Anh chỉ thích cơm vợ nấu nên rất chăm chỉ về nhà sau mỗi giờ tan làm. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/sap-sinh-nhung-9x-van-nau-du-mon-ngon-bua-nao-chong-cung-an-3-b...

Vợ đảm khoe những mâm cơm đãi khách ngon tới nỗi dân mạng phải thốt lên đầu bếp phương nào?
Giá mỗi bữa ăn khi nhà có khách sẽ rơi vào khoảng 600 nghìn đến 1 triệu 300 nghìn đồng. Với chị Hải Yến, đây là con số rẻ hơn nhiều so với đi ăn ở...
Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)