Se lạnh làm ngay mực chiên sả ớt cay cay, thơm thơm ăn với cơm nóng thì quá tuyệt

Ngày 30/11/2018 00:10 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món mực chiên sả ớt thơm nức mũi đãi chồng con rồi.

1. Nguyên liệu làm mực chiên sả ớt

- 500 gr mực làm sẵn (2 con)

-  1 khúc sả; 1 trái ớt sừng; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím; 1 muỗng cà phê muối tiêu; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1/3 muỗng canh đường; 40 gr bột chiên giòn

Se lạnh làm ngay mực chiên sả ớt cay cay, thơm thơm ăn với cơm nóng thì quá tuyệt - 1

2. Cách làm mực chiên sả ớt

Bước 1: Sơ chế

- Sả, ớt, hành và ớt băm nhỏ. Mực rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2: Ướp gia vị

- Cho mực vào âu cùng với muối, tiêu, đường và nước mắm trộn đều, để 15 phút cho mực thấm gia vị.

- Cuối cùng cho bột chiên giòn vào trộn đều.

Se lạnh làm ngay mực chiên sả ớt cay cay, thơm thơm ăn với cơm nóng thì quá tuyệt - 2

Bước 3: Chiên mực

- Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu), chờ dầu hơi nóng cho mực vào chiên với lửa vừa. khi mực chín vàng thơm thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Se lạnh làm ngay mực chiên sả ớt cay cay, thơm thơm ăn với cơm nóng thì quá tuyệt - 3

- Bắc chảo không dính khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết gia vị ở bước 1 vào xào thơm cùng 1 /2 muỗng cà phê muối tiêu. Sau đó cho mực chiên giòn vào đảo đều 2-3 phút là tắt bếp.

Se lạnh làm ngay mực chiên sả ớt cay cay, thơm thơm ăn với cơm nóng thì quá tuyệt - 4

Thưởng thức

Cơm cho ra đĩa/tô, cho mực chiên sả ớt lên là hoàn tất một món ăn đơn giản mà ngon.

Se lạnh làm ngay mực chiên sả ớt cay cay, thơm thơm ăn với cơm nóng thì quá tuyệt - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực chiên sả ớt!

Chồng mang mực đi xào, vợ liều mình đem hỏi cư dân mạng: ăn vào có chết không?
Đĩa mực tươi xào đen tuyền khiến chị vợ không dám ăn, còn dân mạng đã cười ngất khi thấy thành phẩm.
Minh Hằng (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày