4 món lẩu hấp dẫn, nhìn thấy là thèm!

Ngày 27/02/2017 11:17 AM (GMT+7)

Đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn của bạn và gia đình trong ngày lạnh giá.

Lẩu Thái

Nguyên liệu:

- 6 con tôm sú

- 10 quả cà chua bi (cắt đôi)

- 6-8 cái nấm rơm

- Nước dùng: 15-20 con tôm cỡ vừa; 5-6 lá chanh; 2 quả chanh vắt nước; 20g rau mùi; 1 nhánh riềng thái lát; 3 cây sả; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ; 500ml nước

Xem cách làm chi tiết tại đây nhé.

4 mon lau hap dan, nhin thay la them! - 1

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Nguyên liệu:

- Cua đồng: 500g

- 1kg (tùy theo số lượng người ăn)

- Sườn sụn: 500g

- Bắp bò: 500g

- Đậu phụ: 5 bìa - 10 bìa

- Mẻ, dấm bỗng hoặc me chua, quả dọc: tùy khẩu vị.

- Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ (Có thể bỏ qua nếu bạn không thích), nhưng mắm tôm làm nên mùi vị rất đặc trưng cho món lẩu riêu cua, khiến cho nước lẩu đậm đà hơn. Nếu nêm mắm tôm thì phải nêm lúc chưa nấu, nếu không mắm tôm sẽ tỏa hương tưng bừng.

- Cà chua: 3-5 quả thái miếng cau.

- Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt… Thêm ít rau muống nhỏ ngọn nếu thích ăn nhiều rau.

- Bún sợi nhỏ.

- Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.

Xem thêm cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn tại đây.

4 mon lau hap dan, nhin thay la them! - 2

Lẩu cháo cá quả

Nguyên liệu:

- Cá quả đồng: 1 con khoảng 1kg

- Xương cục: 500g

- Gạo nếp 1 phần, gạo tẻ 2 phần đong cỡ ½ bát ăn cơm, thêm khoảng 2 nắm đậu xanh tróc vỏ hoặc để cả vỏ cũng được.

- Rau cải cúc, bó xôi, cải ngọt, cải thảo, cà rốt, nấm kim châm, nấm rơm hoặc nấm hương tươi tùy theo sở thích.

- Thì là, hành lá, tía tô, rau mùi, hành khô, gừng, nước mắm, gia vị, hạt tiêu.

- Trứng vịt lộn

Xem cách làm lẩu cháo cá quả tại đây.

4 mon lau hap dan, nhin thay la them! - 3

Lẩu cá măng chua

Nguyên liệu:

- Cá bớp: 2 khoanh lớn khoảng 600-700g (Có thể thay bằng cá thu, cá hồi hoặc cá diêu hồng cũng được).

- Măng chua: 200g

- Xương ống heo: 800g

- 3-4 trái cà chua, 2 cây sả, 1 củ tỏi, 1 vắt me, 1/4 trái dứa, 2 trái ớt

- Vài nhánh ngò ôm (rau ngổ), ngò gai (mùi tầu).

- Muối, bột nêm, nước mắm, đường phèn, dầu ăn, sa tế.

- Rau nhúng lẩu và bún ăn kèm. Rau nhúng lẩu thường dùng rau muống, hoa chuối, bông súng hay loại nào bạn thích tuỳ ý.

4 mon lau hap dan, nhin thay la them! - 4

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm lẩu cá măng chua.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món lẩu ngon
Tin hay đừng bỏ lỡ