Sữa chua nếp cẩm ngon mát ngày hè

Ngày 21/06/2016 09:02 AM (GMT+7)

Sữa chua nếp cẩm vừa ngon mát lại có độ dẻo dẻo vô cùng ngon miệng và dễ làm.

Nguyên liệu:

- 200gr gạo nếp cẩm

- 600ml nước lạnh

- 1 xíu muối, 100gr đường thốt nốt hoặc đường cát trắng

- 1-2 hộp sữa chua

- Nước cốt dừa

Tham khảo cách làm sữa chua nếp cẩm dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Nếp cẩm vo sạch, ngâm với nước ấm khoảng 4-6 tiếng hay qua đêm. Sau đó vo sạch.

Bước 2: Cho nếp cẩm vào nồi, thêm chút xíu muối và 600 ml nước, bắc lên bếp đun nhỏ lửa để nếp được chín mềm.

Bước 3: Khi thấy nếp cẩm mềm, dẻo, thì thêm đường thốt nốt vào đun khoảng 10 phút để nếp ngấm ngọt, khi thấy phần nước đường sánh, hạt nếp bong, ăn thử thấy hạt nếp dẻo thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Cho nếp cẩm cho ra ly hoặc thố, cứ 1 lớp sữa chua thêm 1 lớp nếp cẩm sau đó bạn trộn đều để ngăn mát hoặc muốn ăn ngay thì thêm ít đá vào nhé. Sữa chua nếp cẩm luôn là món ăn vặt không thể thiếu trong ngày hè!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua nếp cẩm!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cách làm sữa chua ngon
Tin hay đừng bỏ lỡ