Sườn kho đã ngon, thêm hạt này vừa bổ lại bùi, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2

Lam Anh - Ngày 07/09/2021 06:44 AM (GMT+7)

Sườn kho hạt dẻ không chỉ thơm nức, mềm ngon đậm đà lại quyện lẫn chút bùi bùi đặc trưng của hạt dẻ đảm bảo ai ăn cũng phải thích mê.

Sườn kho đã ngon, thêm hạt này vừa bổ lại bùi, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - 1

Nguyên liệu:

- 300g sườn, 300g hạt dẻ (đã tách vỏ hoặc còn vỏ), gừng tỏi vừa đủ, 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, nửa thìa hắc xì dầu, nửa thìa muối, chút đường phèn, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 thìa nước tinh bột (1 thìa ăn phở nước hòa với 1 muỗng cà phê tinh bột)

Sườn kho đã ngon, thêm hạt này vừa bổ lại bùi, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế sườn

Chặt sườn thành từng miếng nhỏ, rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 15 phút để ra bớt máu thừa, vớt sườn ra, để ráo.

Sườn kho đã ngon, thêm hạt này vừa bổ lại bùi, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - 3

Bước 2: Sơ chế hạt dẻ

Cho hạt dẻ vào nồi nước đun sôi khoảng 5-6 phút thì vớt hạt dẻ ra, rửa lại bằng nước lạnh cho đến khi phần lớp vỏ lụa bên ngoài hạt dẻ bong ra (hạt dẻ này đã được bóc vỏ trước đó). Để hạt dẻ ráo nước.

Sườn kho đã ngon, thêm hạt này vừa bổ lại bùi, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - 4

Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, cho hạt dẻ vào chiên sơ qua, có chỗ hơi sém vàng thì cho ra đĩa. Chiên như vậy giúp hạt dẻ có vị thơm hơn. 

Sườn kho đã ngon, thêm hạt này vừa bổ lại bùi, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - 5

Bước 3: Kho sườn

Vẫn trong chảo đó, đổ sườn và gừng thái chỉ vào nồi xào, cho một ít mỡ vào xào cho đến khi sườn ngả màu và ráo nước.

Sườn kho đã ngon, thêm hạt này vừa bổ lại bùi, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - 6

Cho lượng nước nóng ngập 2/3 sườn, thêm nước tương, hắc xì dầu, đường phèn và một chút muối vào đun sôi, nêm nếm cho vừa miệng.

Sườn kho đã ngon, thêm hạt này vừa bổ lại bùi, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - 7

Đổ hạt dẻ mới chiên vào nồi, đậy nắp lại, đun sôi và chuyển sang lửa vừa - nhỏ và đun trong vòng 30 - 40 phút. Trong quá trình om xem nước trong nồi có cạn không, nếu cạn thì cho ngay nửa bát con nước nóng vào, phải ninh hạt dẻ đủ thời gian để hạt bùi và có vị thơm ngon.

Sườn kho đã ngon, thêm hạt này vừa bổ lại bùi, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - 8

Sau khi hạt dẻ mềm và có màu vàng đẹp, bạn đổ một ít nước tinh bột vào, đảo đều để nước sôi lên và sệt lại thì tắt bếp. Múc sườn kho hạt dẻ ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Sườn kho đã ngon, thêm hạt này vừa bổ lại bùi, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - 9

Sườn kho hạt dẻ không chỉ thơm nức, mềm ngon lại quyện lẫn chút bùi bùi đặc trưng của hạt dẻ đảm bảo ai ăn cũng phải thích mê.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu cả nhà đều khen
Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản thơm ngon, thịt sườn mềm ngấm đều gia vị chua chua, ngọt ngọt rất đưa cơm trong ngày lạnh.

Sườn xào chua ngọt

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen