Món sườn ninh với mứt mơ kiểu này đảm bảo ai cũng sẽ mê.
Nếu có thời gian rảnh, chị em thử làm món sườn ninh cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- 1,35kg sườn ngon
- 1 chén mứt mơ
- ½ chén xì dầu
- 3 muỗng canh đường nâu
- 2 tép tỏi, mài nhỏ
- 1 muỗng canh nước chanh vắt
- 1 muỗng cà phê bột gừng
- ½ muỗng cà phê muối
- 2 muỗng ớt khô
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 1 nhúm hạt tiêu
- 2 muỗng canh tinh bột ngô (đã hòa nước)
Cách làm:
Cho vào bát trộn mứt mơ với xì dầu và đường nâu.
Thêm vào bột gừng, bột ớt khô, muối và hạt tiêu vào.
Thêm xì dầu, tỏi mài rồi khuấy đều tất cả cho đến khi đường nâu tan hoàn toàn.
Cho sườn vào nồi ninh, rưới và xát gia vị vào hai bên miếng sườn để đảm bảo toàn bộ sườn đều được tráng gia vị.
Sau đó ninh sườn từ 6 – 8 tiếng ở ngọn lửa nhỏ, thỉnh thoảng lại lật sườn.
Sau đó cho sườn ra giá, trên một bếp nướng từ 5 – 7 phút để sườn có màu nâu, rất hấp dẫn.
Cho 2 – 3 muỗng canh tinh bột ngô vào nước xốt, vừa khuấy vừa rưới bột ngô vào, khi nước xốt hơi đặc một chút thì tắt bếp.
Rưới nước xốt lên trên sườn, phần còn lại có thể vừa ăn vừa rưới. Ăn món sườn ninh với cơm trắng và rau củ luộc sẽ rất ngon!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn ninh!
Kẹo Sữa (Kayotic)
Món ngon tại Bếp Eva: