Sườn nướng cay ăn ngay kẻo hết

Thịt sườn nướng cay thơm nức, nóng hổi, chẳng ai có thể chối từ được sự quyến rũ của nó.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 700gr sườn, để nguyên miếng to, rửa sạch

- Hỗn hợp nước để luộc sườn: 600ml nước, 1 chút tiêu, 1 củ tỏi băm, 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 3 thìa xì dầu, 1 thìa cafe ngũ vị hương

- Hỗn hợp nước sốt để quết lên sườn: 2 thìa tương ớt, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa sữa đặc, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước cốt chanh

PHẦN 2: CHẾ BIẾN

Bước 1: Cho sườn vào nồi nước sôi chần sơ qua, rồi vớt ra, sả dưới vòi nước lạnh cho sạch.

Bước 2: Cho hỗn hợp nước luộc sườn ở trên vào nồi khuấy đều rồi cho sườn vào luộc tầm 40-50 phút cho sườn mềm 1 chút, sau đó lấy sườn ra cho nguội bớt.

Bước 3: Hỗn hợp nước sốt cho vào 1 cái bát khuấy đều lên.

Bước 4: Bật lò nướng 200 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Dùng cọ quét đều hỗn hợp nước sốt lên 2 mặt sườn và cho vào lò nướng, cứ 5-10 phút thì bỏ ra quét 1 lần nước sốt và làm như vậy 3 lần.

Sườn có màu vàng đậm đẹp mắt thì lấy ra chặt thành miếng vừa ăn hoặc cắt thành các dẻ sườn thưởng thức khi còn nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn nướng cay!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần