"Tất tần tật" về khuôn làm bánh Trung thu

Ngày 03/09/2014 11:29 AM (GMT+7)

Khuôn làm bánh Trung thu ngày càng có kiểu hình dáng, mẫu mã xinh xắn để chị em lựa chọn mua và làm vừa lòng các bé.

Hiện nay nhiều chị em phụ nữ muốn tự tay làm bánh trung thu cho gia đình, người thân thưởng thức. Để làm được những chiếc bánh đẹp ưng ý thì một chiếc khuôn thật xinh xắn là điều không thể thiếu. Trong khi đó, trên thị trường lại đang bày bán nhiều loại khuôn làm bánh Trung thu để chị em tha hồ lựa chọn.

Khuôn nhựa nén lò xo: Chị em ưa chuộng nhất

Loại khuôn này ưu điểm là gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng, vệ sinh. Bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh hoặc một số địa chỉ bán online.

Khuôn nhựa nén lò xo có nhiều kích thước, nhiều loại mặt khuôn để bạn lựa chọn. Hoa văn mặt khuôn cũng khá đa dạng như họa tiết của bánh truyền thống, khắc chữ, họa tiết hoạt hình hello kitty, angry bird…

Chị Võ Thị Nga chủ shop bán khuôn online cho biết: “Năm nay loại khuôn bánh trung thu lò xo được khách hàng ưa chuộng nhất. Họa tiết mặt khuôn được chọn vẫn chủ yếu là hoạ tiết truyền thống vì ngoài nhu cầu sử dụng nhiều gia đình làm bánh để biếu, tặng. Giá thành bộ khuôn lò xo dao động 130 – 160 ngàn tùy theo số lượng mặt, kích thước của khuôn. Ngoài ra, khách hàng còn có nhu cầu đặt những mặt khuôn riêng, giá thành từ 80 – 100 ngàn".

Loại khuôn này ưu điểm là gọn nhẹ dễ dàng sử dụng, vệ sinh.

Hoa văn mặt khuôn cũng khá đa dạng như họa tiết của bánh truyền thống, khắc chữ, họa tiết hoạt hình hello kitty, angry bird…

Ngoài những mặt khuôn có sẵn, còn có những mặt khuôn được khắc theo yêu cầu.

Loại họa tiết được chọn vẫn là những hoạ tiết truyền thống.

Khuôn nhựa: Đa dạng, 20-50 ngàn/chiếc

Khuôn nhựa cũng được khá đông chị em phụ nữ lựa chọn. Hình dáng và họa tiết cũng khác đa dạng như hình con thú, hoa văn truyền thống… Giá thành dao động khoảng 20 – 50 ngàn/ khuôn tùy thuộc vào kích thước.

Bạn có thể dễ dàng loại khuôn làm bánh Trung thu này tại một số địa chỉ bán online, cửa hàng nguyên liệu làm bánh, siêu thị… Ngoài việc sử dụng khuôn làm bánh trung thu truyền thống, bạn có thể sáng tạo làm ra những chiếc bánh trung thu rau câu.

Khuôn nhựa cũng được khá đông chị em phụ nữ lựa chọn.

Giá thành dao động khoảng 20 – 50 ngàn đồng tùy thuộc vào kích thước của khuôn.

 Khuôn gỗ: Mới về mẫu mã

Khuôn gỗ năm nay cũng đa dạng về mẫu mã kiểu dáng, bên cạnh những kiểu dáng truyền thống còn có thêm những khuôn hình các con thú ngộ nghĩnh, hình 12 con giáp… Loại khuôn này được bày bán trên phố hàng Thiếc, giá dao động từ 200 – 300 ngàn/ chiếc. Tuy nhiên loại khuôn này lại không được người tiêu dùng ưa chuộng bởi giá thành cao, sử dụng, bảo quản khá khó khăn.

Bên cạnh những kiểu dáng truyền thống…

… còn có thêm những khuôn hình các con thú ngộ nghĩnh,  hình 12 con giáp…

Khuôn bánh mini hình động vật

Những chiếc khuôn bánh mini động vật sẽ cho ra những chiếc bánh nhỏ nhắn xinh xinh. Khuôn nhựa mini với các hình thù xinh xắn như mèo kitty, gấu, hoa, con sò... Chúng được bán với giá từ 40.000 - 100.000 đồng/ bộ.

Khuôn nhựa mini với các hình thù xinh xắn như mèo kitty,

Giá thành từ 40.000 - 100.000 đồng/ bộ khuôn bánh trung thu.

Khuôn silicon   

Ngoài ra còn có khuôn silicon làm bằng chất liệu silicon, hoặc khuôn nhựa trong, mỏng. Khuôn silicon chịu được nhiệt độ từ -4 – 240 độ C nên có thể dùng để làm khuôn bánh Trung thu thạch rau câu, bánh nướng. Giá thành từ 90 – 120 ngàn/ khuôn.

Khuôn có thể dùng làm bánh trung thu rau câu, bánh nướng.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Eva đi chợ giùm bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ