Tết ngán thịt thèm mớ tôm sông rang lá chanh

Ngày 30/01/2017 10:30 AM (GMT+7)

Tôm sông rang lá chanh vừa ngon vừa giòn, dễ ăn, đảm bảo trôi cơm vô cùng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400gr tôm sông
- 1 nắm nhỏ lá chanh
- 1 thìa đường
- 1 thìa nước mắm
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu
- 1 chút bột nêm
- 1 củ hành khô
- 2 thìa dầu ăn

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM SÔNG RANG LÁ CHANH

Bước 1: Tôm rửa sạch rồi dùng kéo cắt bỏ râu tôm, hành khô băm nhỏ, lá chanh thái chỉ.

Bước 2: Cho chảo lên bếp đun nóng chảo, dầu ăn vào đun nóng dầu, rồi cho hành khô vào phi thơm.

Bước 3: Hành khô đã thơm, cho tôm vào đảo đều cho tôm chín đều. Tôm chuyển màu đỏ mới cho muối, nước mắm, bột nêm, tiêu, đường đảo đều cho tôm thấm đều gia vị. Rang cho đến khi tôm rút cạn nước mới cho lá chanh thái chỉ vào đảo đều là tắt bếp.

Xúc tôm rang lá chanh ra đĩa và ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với cách làm tôm rang lá chanh hấp dẫn này nhé!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày