Tết ngán thịt thèm mớ tôm sông rang lá chanh

Ngày 30/01/2017 10:30 AM (GMT+7)

Tôm sông rang lá chanh vừa ngon vừa giòn, dễ ăn, đảm bảo trôi cơm vô cùng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400gr tôm sông
- 1 nắm nhỏ lá chanh
- 1 thìa đường
- 1 thìa nước mắm
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu
- 1 chút bột nêm
- 1 củ hành khô
- 2 thìa dầu ăn

Tết ngán thịt thèm mớ tôm sông rang lá chanh - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM SÔNG RANG LÁ CHANH

Bước 1: Tôm rửa sạch rồi dùng kéo cắt bỏ râu tôm, hành khô băm nhỏ, lá chanh thái chỉ.

Tết ngán thịt thèm mớ tôm sông rang lá chanh - 2

Bước 2: Cho chảo lên bếp đun nóng chảo, dầu ăn vào đun nóng dầu, rồi cho hành khô vào phi thơm.

Tết ngán thịt thèm mớ tôm sông rang lá chanh - 3

Bước 3: Hành khô đã thơm, cho tôm vào đảo đều cho tôm chín đều. Tôm chuyển màu đỏ mới cho muối, nước mắm, bột nêm, tiêu, đường đảo đều cho tôm thấm đều gia vị. Rang cho đến khi tôm rút cạn nước mới cho lá chanh thái chỉ vào đảo đều là tắt bếp.

Tết ngán thịt thèm mớ tôm sông rang lá chanh - 4

Xúc tôm rang lá chanh ra đĩa và ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Tết ngán thịt thèm mớ tôm sông rang lá chanh - 5

Tết ngán thịt thèm mớ tôm sông rang lá chanh - 6

Tết ngán thịt thèm mớ tôm sông rang lá chanh - 7

Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với cách làm tôm rang lá chanh hấp dẫn này nhé!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày