Thạch đậu đỏ mát ơi là mát cho ngày nắng

Thạch đậu đỏ mềm, mịn, mượt, mát lại thơm ngon đảm bảo ai cũng thích thưởng thức.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 100gr đậu đỏ, rửa sạch ngâm nước 6-8 tiếng

- 70gr đường

- 6gr bột thạch rau câu

PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH ĐẬU ĐỎ

Bước 1: Cho đậu, nước vào nồi ninh cho đến khi đậu mềm nát thì tắt bếp đậy nắp nồi thêm 30 phút.

Bước 2: Lược qua rây để lấy riêng phần nước và hạt đậu. Phần hạt đậu lấy thìa ép chặt để lấy phần bột đậu loại bỏ phần bã.

Bước 3: Cho nước đậu vào nồi đong sao cho đủ 500ml. Đường và bột thạch trộn đều lên sau đó cho vào nồi nước đậu khuấy đều cho bột thạch tan, để 5 phút cho nở rồi bật bếp, nấu lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi thạch sôi 3 - 4 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ thạch đậu đỏ ra khuôn cho nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

Khi ăn lấy thạch đậu đỏ ra cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch đậu đỏ!

Theo Hương Giang (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Cách làm thạch ngon