Than Quảng Ninh cũng không đen bằng món cua hấp bị bỏ quên của cô nàng mải xem facebook

Ngày 17/08/2018 10:42 AM (GMT+7)

Lỡ lướt facebook đến say mê, cô nàng đã quên mất nồi cua đang hấp trên bếp và kết quả thật "đau lòng".

Nấu ăn luôn là đề tài quan tâm của nhiều người vì đây là công việc vô cùng thiết thực, xảy ra hàng ngày... Dù bạn nấu món ngon hay dở, khi đã đăng lên face, dân mạng sẽ được phen mổ xẻ, khen ngợi hoặc lên tiếng góp ý. Đặc biệt, nếu đó là "thảm họa nấu ăn" thì dân mạng sẽ được phen giải trí đã đời.

Nấu ăn không phải là việc dễ nhưng cũng không quá khó như nhiều người tưởng tượng. Chỉ cần để tâm, chăm chỉ, dần dần bạn sẽ nấu được món ngon. Tuy nhiên, chẳng may một phút "lỡ làng", bạn có thể biến món ăn thành "trò cười thiên hạ". Cũng như cô nàng mang cua đi hấp, chỉ vì đãng trí mà mất không mấy trăm nghìn với món cua không thể ăn nổi dưới đây.

Than Quảng Ninh cũng không đen bằng món cua hấp bị bỏ quên của cô nàng mải xem facebook - 1

Chẳng là cô nàng này có tên face T.L vì mải mê lướt facebook trong khi đang hấp cua. Vì quá tập trung vào face nên đã quên luôn nồi cua đang trên bếp của mình. Kết quả là tiền mất mà cua cũng chẳng được ăn.

Than Quảng Ninh cũng không đen bằng món cua hấp bị bỏ quên của cô nàng mải xem facebook - 2

Món cua đã cháy thành than, thậm chí còn vỡ vụn ra được như than. Nhìn ảnh, dân mạng được phen cười phen cười lăn cười bò. Nhiều người "rảnh rỗi" còn đặt tên cho món ăn hết sức sát với tình hình thực tế món ăn.

"Cua hóa vàng, cua bóng đêm, Cua nhật thực., Cua ẩn thân, cua cô đơn,."

Trong đó, một số người còn hài hước đùa cô nàng:

- "Than Quảng Ninh cũng không đen như thế này".

- "Đặc sản Cua ẩn thân được phủ một lớp nhọ nồi vô cùng đẹp mắt gây ảo giác cho các thực khách khiến ai nhìn cũng muốn đào mả nghệ nhân nào làm món này"

- "Lúc đầu nhìn tưởng ảnh đen trắng cho đến khi thấy cái nền nhà ở góc ảnh"

- "Bạn hoả thiêu cho 2 đứa nó à? Tử tế quá, nhớ rải tro ra sông suối cho nó sớm siêu thoát nha"

- "Luộc tới mức thành than thế này thì lướt face không phải một tí đâu nhé!"

Thực tế món cua hấp/luộc không hề khó. Chỉ cần rửa sạch cua, cho cua vào nồi đã lót sẵn củ sả bên dưới đáy, thêm xíu nước rồi đậy vung. Hấp/luộc khoảng 15-20 phút là chín. Tuy nhiên vì cô nàng T.L mải vui, lướt facebook khiến cua cháy.

Nếu L.T để tâm thêm một chút thì đã không lâm vào cảnh mất tiền lại mất cả miếng ăn như vậy. Nhưng dù sao, đổi lại, dân mạng lại được phen xả tress, cười rung rốn với màn nấu ăn đãng trí đến bá đạo này.

Cô gái mổ ngan xong, mẹ đẻ nhìn rồi thốt lên ai oán sao có thể lấy được chồng?
Nhìn thành phẩm mổ ngan của cô gái đến mẹ đẻ còn mắng thì dân mạng cũng chỉ biết lắc đầu "như thế này bị mắng là đúng rồi".
Theo Thu Cúc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thảm họa nấu ăn