Thấy trời mát, vợ đem kho chân giò với hạt này vừa ngon lại bổ hơn nhiều

Lam Anh - Ngày 09/06/2021 08:39 AM (GMT+7)

Chân giò kho hạt đậu nành không những mềm ngon, beo béo, đậm đà lại có chút bùi bùi vô cùng ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu: 

- 1 cái chân giò, 150g hạt đậu nành vừa đủ, hành lá, gừng, 4 miếng đường phèn, quế, 1 ít lá nguyệt quế, 4 muỗng nước tương, 2 muỗng hắc xì dầu, dầu ăn

Cách làm:

Làm sạch chân giò, rửa sạch rồi chặt thành từng khúc. Đậu nành khô có thể ngâm trước 1 tiếng.

Thấy trời mát, vợ đem kho chân giò với hạt này vừa ngon lại bổ hơn nhiều - 1

Cho nước vào nồi, cho chân giò vào, thêm 1 thìa rượu nấu ăn, đun sôi khoảng 5 phút ở lửa vừa để máu thừa trong chân giò ra hết, sau đó hớt bọt. Việc luộc sơ và hớt bọt này giúp khử mùi hôi và tanh của chân giò. Sau đó cho các miếng chân giò ra, rửa sạch với nước ấm.

Thấy trời mát, vợ đem kho chân giò với hạt này vừa ngon lại bổ hơn nhiều - 2

Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho đường phèn đã nghiền nhỏ vào, vặn lửa vừa và nhỏ, đợi đến khi đường phèn tan ra, có màu hổ phách và bắt đầu nổi bọt. 

Thấy trời mát, vợ đem kho chân giò với hạt này vừa ngon lại bổ hơn nhiều - 3

Đổ chân giò vào đảo cho đến khi đường bám đều vào và có màu sém vàng.

Thấy trời mát, vợ đem kho chân giò với hạt này vừa ngon lại bổ hơn nhiều - 4

Lúc này, thêm lát gừng, hành lá, lá nguyệt quế, quế và các loại gia vị khác. Sau đó cho nước nóng vào, lượng nước không quá nhiều, chỉ xâm xấp chân giò.

Thấy trời mát, vợ đem kho chân giò với hạt này vừa ngon lại bổ hơn nhiều - 5

Đổ nước tương và hắc xì dầu vào, bạn có thể điều chỉnh gia vị tùy theo khẩu vị gia đình cho vừa ăn. 

Thấy trời mát, vợ đem kho chân giò với hạt này vừa ngon lại bổ hơn nhiều - 6

Cho đậu nành đã ngâm vào, đậy vung, đun sôi và vặn lửa vừa và nhỏ, đun khoảng 30-60 phút tùy theo sở thích ăn chân giò mềm đến mức nào. Nếu thích mềm hơn bạn có thể nấu thêm. Lúc gần được, hãy tăng lửa để nước cạn gần hết thì tắt bếp.

Thấy trời mát, vợ đem kho chân giò với hạt này vừa ngon lại bổ hơn nhiều - 7

Chân giò kho hạt đậu nành không những mềm ngon, đậm đà lại có chút bùi bùi vô cùng ngon và bổ dưỡng!

Thấy trời mát, vợ đem kho chân giò với hạt này vừa ngon lại bổ hơn nhiều - 8

Thấy trời mát, vợ đem kho chân giò với hạt này vừa ngon lại bổ hơn nhiều - 9

Chúc các bạn thành công!

Chân giò om nguyên cái thơm nức, mềm tan, ăn đến đâu đã miệng đến đó
Chân giò om kiểu này không hề khó, chỉ hơi tốn thời gian chờ đợi nhưng thành phẩm thơm ngon bất ngờ.

Món ngon mỗi ngày

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày