Thay vì gà luộc, chị em hãy thử thịt gà hấp xì dầu dễ nấu mà ngon này nhé!

Ngày 26/01/2017 08:00 AM (GMT+7)

Thịt gà hấp xì dầu vừa ngon vừa mềm, chắc chắn ai cũng sẽ thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1/2 con gà hoặc 1 cái đùi gà to
- 1 nhánh gừng rửa sạch thái lát mỏng
- 1 thìa rượu trắng
- 2 thìa xì dầu
- 1 chút muối
- 2 nhánh hành lá thái khúc
- Vài nhánh tỏi băm nhỏ
- Gia vị: bột nêm, tiêu, đường

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT GÀ HẤP XÌ DẦU

Bước 1: Thịt gà rửa sạch sẽ rồi thấm khô nước. Rượu trắng, xì dầu, đường, muối, bột nêm, tiêu, tỏi băm cho vào bát con trộn đều cho tan đường. Sau đó quét hỗn hợp xì dầu lên khắp mình gà cho thấm gia vị, ướp ít nhất 1 tiếng.

Bước 2: Cho gà vào đĩa chịu nhiệt rồi cho vào lò vi sóng quay 3 phút cho da gà hơi săn lại và lấy đĩa gà ra.

Bước 3: Xếp gừng, hành lên gà rồi cho đĩa thịt gà vào nồi hấp khoảng 30 phút hoặc đến khi thịt gà chín là được.

Lấy thịt gà hấp xì dầu ra chặt miếng vừa ăn là xong.

Chúc các bạn và gia đình thành công với cách làm thịt gà hấp xì dầu!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày