Cuối tuần ngon miệng với thịt ba chỉ rim kim chi

Thịt ba chỉ rim kim chi cay cay, thơm phức lại đậm đà, ăn với cơm rất tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr thịt ba chỉ
- 1 chén kim chi
- 1 trái ớt sừng băm
- 3 tép tỏi băm
- 1 nhánh hành lá thái khúc
- 1 củ hành tím băm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước mắm

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ RIM KIM CHI

Bước 1: Thịt ba chỉ cạo sạch lớp da, rửa sạch. Sau đó thái miếng to, hơi dày. Ướp vào thịt 1 chút muối.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho thịt vào rán lửa hơi thấp cho thịt chín vàng hai mặt và ra bớt mỡ.

Bước 3: Cho kim chi cùng ớt, hành, tỏi băm cùng nước mắm và đường vào rim chung.

Bước 4: Dùng đũa đảo đều vài phút khi thấy tất cả quyện đều thấm vị là tắt bếp. Cho hành lá vào đảo đều.

Thịt ba chỉ rim kim chi cho ra dĩa.

Món này dùng với cơm nóng hay cuốn rau cùng cơm rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ rim kim chi đậm đà đưa cơm!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày