Thịt gà tẩm mật ong nướng ớt

Ngày 18/07/2014 23:48 PM (GMT+7)

Món thịt gà nướng xiên lẫn vị cay cay của ớt và dậy mùi thơm các loại gia vị vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

1 quả ớt jalapeno

1 tép tỏi (thái hạt lựu)

60ml  dầu ô liu

¼ chén mù tạt

60ml mật ong

5g hạt thì là

2,5g gừng tươi mài nhỏ

450g thịt gà nạc, cắt thành các miếng lập phương đều nhau

12 quả ớt jalapeno nhỏ (cắt độ theo chiều dọc, bỏ hạt)

Thịt gà tẩm mật ong nướng ớt - 1

Cách làm:

Cho quả ớt to nhất vào trong lò nướng qua. Cho ớt ra khỏi bếp khi vỏ ớt đã cháy và bong ra. Khi ớt nguội, bóc bỏ lớp vỏ bị bong, bỏ hạt, thái nhỏ. Cho ớt vào máy xay sinh tố cùng tỏi, dầu ô liu, mù tạt, mật ong, thì là và gừng.

Thịt gà tẩm mật ong nướng ớt - 2

Xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, quyện vào nhau, đổ ra một cái bát nhỏ.

Thịt gà tẩm mật ong nướng ớt - 3

Xiên thịt gà xen kẽ với các miếng ớt jalapeno nhỏ.

Thịt gà tẩm mật ong nướng ớt - 4

Cho lên bếp nướng ở nhiệt độ vừa, phết sốt ớt lên bề trên mặt của xiên thịt. Sau đó lật xiên và phết chỗ sốt còn lại. Nướng thịt gà khoảng 10-12 phút, sau đó lật. Thịt gà tẩm mật ong nướng ớt chín, cho ra khỏi bếp và thưởng thức nhé!

Thịt gà tẩm mật ong nướng ớt - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà tẩm mật ong nướng ớt!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ gà