Thịt lợn là món ăn phổ biến nhất nhưng những bộ phận sau tuyệt đối không nên ăn nhiều

Ngày 24/01/2019 13:00 PM (GMT+7)

Có 3 bộ phận trên con lợn (heo) được bác sĩ khuyên không nên ăn nhiều vì chúng rất có hại cho sức khỏe.

1. Phổi

Phổi là một trong những bộ phận độc hại nhất của con lợn, rất nhiều độc tố được tìm thấy tại đây. Lợn thường có thói ăn ăn uống sát đất nên chúng dễ dàng hút theo cả bụi bẩn, kim loại nặng vào. Bên cạnh đó, là cơ quan hô hấp của cơ thể nên chúng chứa rất nhiều vi khuẩn, vi rut, ký sinh trùng.

Thịt lợn là món ăn phổ biến nhất nhưng những bộ phận sau tuyệt đối không nên ăn nhiều - 1

Mặc dù người ta nói rằng nếu muốn ăn phổi lợn, phải lựa phổi có màu hồng, sáng thì đó là con lợn khỏe mạnh. Nếu phổi có màu nâu xanh, xám, có mùi hôi, nốt sần sùi thì đó là con lợn bị bệnh, tuyệt đối không thể ăn. Tuy nhiên, dù là lợn có khỏe mạnh hay không thì đây vẫn là bộ phận được khuyến cáo không nên ăn.

2. Thịt có hạch

Những mảng thịt có nổi hạch bạch huyết này cực kỳ độc hại, chúng chứa nhiều hóc môn và lượng lớn chất độc bên trong. Khi mua thịt lợn, phải đặc biệt chú ý đến phần thịt dưới da xem chúng có những hột sần sùi không, nhất là phần thịt ở vùng cổ.

Thịt lợn là món ăn phổ biến nhất nhưng những bộ phận sau tuyệt đối không nên ăn nhiều - 2

Loại thịt này thường được bán khá rẻ, người mua về thường trộn chung với các loại thịt khác, xay nhuyễn để làm thịt nhồi, thật khó có thể phân biệt được.

3. Gan lợn

Thịt lợn là món ăn phổ biến nhất nhưng những bộ phận sau tuyệt đối không nên ăn nhiều - 3

Gan là cơ quan giải độc của cơ thể, một nơi chứa nhiều độc tố và hàm lượng kim loại cực kỳ cao. Bên cạnh đó, lợn công nghiệp chứa nhiều thuốc thú y và thuốc tăng trưởng trong thức ăn chăn nuôi. Bên cạnh đó, cholesterol có trong gan lợn rất lớn, vì vậy mọi người cần cân nhắc khi ăn bộ phận này.

3 bộ phận bẩn nhất của vịt dù thích đến mấy cũng nên cân nhắc kỹ trước khi ăn
Đây là những bộ phận được rất nhiều người yêu thích đến phát cuồng, tuy nhiên nó lại chứa nhiều chất độc hại nhất không phải ai cũng biết.
Theo Phan Hằng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm