Thịt nạc thăn khô cứng ai cũng chê, nấu kiểu này lại mềm ngon cả nhà gắp liên tục

Lam Anh - Ngày 15/08/2020 19:00 PM (GMT+7)

Món thịt thăn xào kiểu này không những mềm ngon, dễ ăn lại quyện cùng các loại gia vị khác vô cùng đậm đà, có chút cay cay thú vị.

Chuẩn bị:

- 250g thịt thăn, 2 cái mộc nhĩ, 2 quả ớt xanh, 1 củ cà rốt, 2 thìa tương đậu cay Tứ Xuyên (bạn có thể đặt mua online, nếu không có thay thế bằng tương ớt hoặc sa tế, không có cũng được), 3 thìa dấm, 2 thìa đường, 1 thìa muối, 2 thìa tinh bột, 2 thìa nước tương nhạt

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Ớt xanh rửa sạch, bỏ cuống, hạt rồi thái sợi dài như cà rốt. Mộc nhĩ rửa sạch, thái sợi. 

- Thịt thăn rửa sạch, thái sợi dài, kích cỡ như đầu đũa.

Bước 2: Ướp thịt

- Cho thịt thăn ra bát, thêm lòng trắng trứng gà, chút muối, tiêu trắng, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tinh bột, trộn đều rồi ướp trong 20 phút.

Thịt nạc thăn khô cứng ai cũng chê, nấu kiểu này lại mềm ngon cả nhà gắp liên tục - 1

Bước 3: Xào thịt

- Đổ xíu dầu vào chảo, đun nóng đến khoảng 40% thì cho thịt lợn đã ướp vào, dùng đũa đảo nhanh tay cho đến khi thịt chuyển sang màu trắng đục thì cho ra đĩa.

Lưu ý: Nhiệt độ của dầu trong bước này rất quan trọng, không được cao quá, nếu không thịt sẽ bị cháy.

Thịt nạc thăn khô cứng ai cũng chê, nấu kiểu này lại mềm ngon cả nhà gắp liên tục - 2

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

- Thêm một lượng dầu nhỏ vào chảo, cho tương đậu cay vào xào cho đến khi có màu đỏ tươi. Sau đó cho ớt xanh, cà rốt và mộc nhĩ vào, vặn lửa lớn, xào nhanh tay cho đến khi chúng quyện lẫn tương đậu.

- Cuối cùng cho thịt heo vào xào đều.

- Thêm hỗn hợp nước sốt gồm các nguyên liệu muối, nước tương nhạt, dấm, đường, tinh bột, nước theo tỉ lệ 1: 2: 3: 3: 2: 4 vào, đảo đều.

Thịt nạc thăn khô cứng ai cũng chê, nấu kiểu này lại mềm ngon cả nhà gắp liên tục - 3

 Khi nước sốt sền sệt thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức!

Món thịt thăn xào kiểu này không những mềm ngon, dễ ăn lại quyện cùng các loại gia vị khác vô cùng đậm đà, có chút cay cay thú vị.

Thịt nạc thăn khô cứng ai cũng chê, nấu kiểu này lại mềm ngon cả nhà gắp liên tục - 4

Chúc các bạn thành công!

Thịt lợn kho không cần nước kiểu này mềm tan trong miệng, béo mà không hề ngán ngấy
Không cần thêm nước, món thịt lợn kho vẫn ngon mềm, béo ngậy, có màu đẹp mắt.
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn