Thịt rim sả ớt đậm đà, mỗi người ăn 3-4 bát cơm chẳng có gì là lạ

Ngày 14/10/2019 05:00 AM (GMT+7)

Thưởng thức từng miếng thịt rim sả ớt cay cay, thơm nức, đậm đà cùng cơm nóng thì chẳng còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- 800 gr thịt ba chỉ

- 2 nhánh sả - 2 nhánh hành lá - 3 trái ớt sừng - 1 trái ớt nhỏ cay - 4 tép tỏi - 1 củ hành tím - 1 miếng gừng - 1 muỗng cà phê tiêu

- Gia vị: 100 ml nước mắm - 100 gr đường

Thịt rim sả ớt đậm đà, mỗi người ăn 3-4 bát cơm chẳng có gì là lạ - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó chần sơ qua nước đang sôi, rồi đổ ra rổ

- Sả, hành, tỏi, ớt, gừng và hành tím băm nhuyễn.

Thịt rim sả ớt đậm đà, mỗi người ăn 3-4 bát cơm chẳng có gì là lạ - 2

Bước 2: Ướp thịt

Ướp vào thịt chút nước mắm và tiêu.Trước khi chiên thì cho 1 muỗng canh bột mì hay tinh bột bắp vào trộn đều.

Thịt rim sả ớt đậm đà, mỗi người ăn 3-4 bát cơm chẳng có gì là lạ - 3

Bước 3: Chế biến

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho thì cho thịt vào xào săn, chú ý là khi miếng thịt  sém vàng thì vớt thịt cho ra đĩa.

Thịt rim sả ớt đậm đà, mỗi người ăn 3-4 bát cơm chẳng có gì là lạ - 4

- Giữ lại dầu trong chảo. Bây giờ bạn hãy cho hết sả, ớt, tỏi... vào xào thơm (4-5 phút). Tiếp đến cho đường, nước mắm và tiêu vào đảo đều, nấu sôi 2-3 phút.

Cuối cùng cho thịt trở lại nồi xào chung 7-8 phút để thịt và gia vị quyện sánh là tắt bếp.

Thịt rim sả ớt đậm đà, mỗi người ăn 3-4 bát cơm chẳng có gì là lạ - 5

Trình bày: Thịt heo rim sả ớt cho ra đĩa, rắc ít hành lá thái nhỏ. Món này ăn cùng với cơm rất ngon.

Thịt rim sả ớt đậm đà, mỗi người ăn 3-4 bát cơm chẳng có gì là lạ - 6

Chúc các bạn thành công.

Bao nhiêu cơm cũng hết với thịt rim nước dừa tươi
Thưởng thức món thịt rim nước dừa tươi vừa thơm vừa mềm với cơm nóng thật thích.

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày