Thịt thăn khô khốc chế biển kiểu này ra món lạ vừa thơm lại vừa ngọt mềm

Ngày 12/12/2019 11:38 AM (GMT+7)

Thịt thăn với 100% là phần nạc, khi ăn dễ tạo cảm giác khô, khiến các bà nội trợ không mấy mặn mà, dù vốn biết loại thịt này chứa nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên, kết hợp với chút bột, thêm chút hương thơm của mè, đảm bảo món mới chế biến từ thịt thăn dưới đây khiến cả nhà bạn mê tít.

Nguyên liệu:

thit than kho khoc che bien kieu nay ra mon la vua thom lai vua ngot mem - 1

500gr thịt thăn, 30gr bột mì, 30gr tinh bột ngô.

1 quả trừng gà, 1 củ gừng nhỏ, 0,5gr hạt tiêu, 2 cà phê rượu trắng, 2gr gia vị, 1 thìa canh dầu hào, 5gr mè trắng.

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế thịt

thit than kho khoc che bien kieu nay ra mon la vua thom lai vua ngot mem - 3

Rửa sạch thịt, thái thành những miếng nhỏ theo thớ.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái thành miếng dài.

Cho thịt vào một chiếc bát lớn, trộn cùng gừng, gia vị, hạt tiêu, dầu hào, rượu trắng. Ướp trong ít nhất 1 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Trộn bột

thit than kho khoc che bien kieu nay ra mon la vua thom lai vua ngot mem - 4

Trộn đều bột mỳ và tinh bột ngô.Thêm trứng gà và một chút nước, trộn đều để có hỗn hợp sánh mịn.

Bước 3: Rán thịt

Đổ thịt vào bát bộn, trộn đều để bột bao quanh thịt.

thit than kho khoc che bien kieu nay ra mon la vua thom lai vua ngot mem - 5

Đổ dầu vào trong chảo, đún nóng dầu ở nhiệt độ trung bình. Cho từng miếng thịt đã nhúng bột vào chảo rán ngập dầu.

Sau khi bột chuyển sang màu vàng nhạt , vớt thịt ra để để ráo dầu.

Sau khi đã rán hết phần thịt, đổ thêm dầu và tăng nhiệt độ lên cao hơn 2 nấc. Đổ thịt vào rán lại cho đến khi bề mặt bột chuyển sang màu vàng sẫm.

Bước 4: Rang mè

thit than kho khoc che bien kieu nay ra mon la vua thom lai vua ngot mem - 6

Đổ mè cùng 1 chút gia vị vào chảo chống dính, đảo đều tay đến khi hạt mè chuyển sang màu vàng nâu. Rắc mè lên đĩa thịt tẩm bột.

thit than kho khoc che bien kieu nay ra mon la vua thom lai vua ngot mem - 7

Với món ăn này, bạn có thể chấm cùng tương ớt, sốt mayonaise hay sốt mè vừng tùy sở thích. Vài lát dưa chuột hoặc salad ăn kèm sẽ giúp thịt chiên giòn tẩm vừng trở nên hoàn hảo, hấp dẫn hơn nữa!

Nguồn: http://khampha.vn/bep/thit-than-kho-khoc-che-bien-kieu-nay-ra-mon-la-vua-thom-lai-vua-n...

Xào thịt thăn lợn thường bị dai khô, thêm bước nhỏ này thịt mềm hơn cả sự mong đợi
Chỉ cần thêm 1 bước siêu đơn giản ai cũng làm được sẽ khiến món thịt lợn thăn xào mềm ngon hấp dẫn không hề dai khô.

Theo Lam Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vào bếp cùng Eva
Tin hay đừng bỏ lỡ