Thịt thăn trở nên khô, dai chỉ vì chị em chế biến sai cách mà chẳng hề hay biết

Ngày 05/08/2018 05:34 AM (GMT+7)

Thịt thăn bò là một trong những phần thịt ngon nhất, làm sao để miếng thịt khi nấu chín vẫn còn mềm, không dai, có mùi thơm dịu không còn là chuyện quá khó với cách làm sau.

1. Chọn lựa thịt

Thịt thăn trở nên khô, dai chỉ vì chị em chế biến sai cách mà chẳng hề hay biết - 1

Cân nhắc mua số lượng thịt lớn, vì là loại thịt đắt tiền nên không thể nào cứ mua phung phí rồi chế biến tùy tiện sai cách được. Nên chọn những miếng thịt tươi mới, xem kỹ nguồn gốc và ngày sản xuất.

Nhìn kỹ phần gân trắng bên trên miếng thịt, phần thịt thăn ngon nhất phải có một chút mỡ, gân đi kèm.

2. Cắt thịt

Dùng dao lọc bỏ hết phần gân trắng, khứa nhẹ hình chéo trên miếng thịt. Không nên để nguyên một miếng thịt to như vậy khi chế biến, nên cắt làm đôi. Thịt thăn mua về nên chế biến ăn ngay, nếu mua nhiều có thế cất vào ăn đông để lần sau dùng.

Thịt thăn trở nên khô, dai chỉ vì chị em chế biến sai cách mà chẳng hề hay biết - 2

3. Dùng dây buộc thịt

Thịt thăn trở nên khô, dai chỉ vì chị em chế biến sai cách mà chẳng hề hay biết - 3

Sử dụng một sợi dây thừng dài, buộc chặt thịt thành từng khúc. Với cách làm này khi rán hoặc nướng, miếng thịt sẽ giữ được nước bên trong.

4. Nấu

Thịt thăn trở nên khô, dai chỉ vì chị em chế biến sai cách mà chẳng hề hay biết - 4

Sau khi buộc thịt xong, rắc lên bề mặt thịt một ít muối và tiêu, ướp 30 phút ở nhiệt độ phòng. Làm nóng chảo dầu, cho thịt vào chảo, chiên đến khi thấy bề mặt bên ngoài cháy xém thì tắt bếp.

Thịt thăn trở nên khô, dai chỉ vì chị em chế biến sai cách mà chẳng hề hay biết - 5

Làm nóng lò nướng ở 48 độ C, cho thịt vào một khay có lót giấy bạc, nướng thêm 15 phút. Lúc này phần thịt bên ngoài sẽ vàng, hơi cháy, bên trong thịt mọng nước, đỏ hồng hấp dẫn.

Thịt thăn trở nên khô, dai chỉ vì chị em chế biến sai cách mà chẳng hề hay biết - 6

Các bà nội trợ té ngửa khi biết sự thật về việc chần thịt qua nước sôi trước khi nấu
Nhiều bà nội trợ khi luộc thịt có thói quen dùng nước sôi để chần qua vì cho rằng, làm cách này sẽ loại bỏ hóa chất, độc tố có trong thịt.
Theo Phan Hằng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp