Thơm mềm bánh ga-to mật ong kiểu Nhật

Ngày 12/12/2013 08:59 AM (GMT+7)

Bánh mềm ẩm, thơm ngon và đậm đà hương vị mật ong làm bạn không thể chối từ!

Bánh ga-tô mật ong kiểu Nhật Bản hay còn được gọi là Kasutera hoặc Castella là món bánh vừa thơm ngon lại rất dễ làm.

Hương thơm ngọt ngào của mật ong như hòa quyện trong từng miếng bánh tạo nên một dư vị tuyệt vời sau mỗi lần thưởng thức. Ăn bánh mềm, mịn, nhẹ nhàng lại nhấm nháp cùng ly sữa nóng trong tiết trời đông này thật chẳng còn gì bằng. Chị em cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

Công thức cho khuôn vuông 16cm, giảm nửa công thức cho khuôn tròn 16cm.

- 4 quả trứng gà (55-60g/quả tính cả vỏ)
- ½ thìa cà phê cream of tartar
- 60g đường
- 100g bột bánh mỳ (có thể dùng bột mỳ đa dụng)
- 48g sữa tươi không đường
- 28g mật ong
- Quét mặt bánh: 10g mật ong + 1 thìa cà phê sữa tươi không đường.

Cách làm:

Bước 1: Quét một lớp bơ lên đáy và thành khuôn, rắc bột mỳ tráng đều lòng khuôn, úp khuôn cho bột rơi ra. Hòa tan sữa tươi với mật ong.  Chuẩn bị lò ở 150 độ C.

Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. 

Thơm mềm bánh ga-to mật ong kiểu Nhật - 1

Bước 3: Dùng máy đánh lòng trắng cho nổi bọt rồi cho cream of tartar vào đánh cho bông.

Thơm mềm bánh ga-to mật ong kiểu Nhật - 2

Cho tiếp từ từ đường vào đánh.

Thơm mềm bánh ga-to mật ong kiểu Nhật - 3

Bước 4: Đánh tới khi hỗn hợp bông cứng.

Thơm mềm bánh ga-to mật ong kiểu Nhật - 4

Bước 5: Cho từng lòng đỏ trứng vào dùng phới lồng đánh đều theo một chiều.

Thơm mềm bánh ga-to mật ong kiểu Nhật - 5

Bước 6: Cho từ từ hỗn hợp sữa và mật ong vào, sau mỗi lần dùng phới lồng trộn đều theo 1 chiều.

Bước 7: Rây bột mỳ làm nhiều lần, sau mỗi lần dùng phới lồng trộn đều.

Thơm mềm bánh ga-to mật ong kiểu Nhật - 6

Cuối cùng dùng phới dẹt trộn lại, vét thành và đáy âu cho bột hòa đều.

Thơm mềm bánh ga-to mật ong kiểu Nhật - 7

Bước 8: Đổ bột vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, cho bánh vào lò nướng trong 40-45 phút, nếu sau thời gian mặt bánh nâu sậm quá có thể dùng một tờ giấy bạc có xâm lỗ phủ lên mặt khuôn và nướng đến khi hết thời gian.

Thơm mềm bánh ga-to mật ong kiểu Nhật - 8

Bánh chín để nguội bớt rồi lấy ra khỏi khuôn, quét hỗn hợp mật ong sữa tươi lên mặt bánh, dùng nilon bọc thực phẩm gói lại ngay khi bánh vẫn còn ấm nóng.

Thơm mềm bánh ga-to mật ong kiểu Nhật - 9

Để bánh khoảng 2 tiếng đồng hồ hoặc qua đêm đến hôm sau là có thể ăn được

Thơm mềm bánh ga-to mật ong kiểu Nhật - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh ga-tô mật ong Nhật Bản!

Quỳnh Nga

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Thơm mềm bánh ga-to mật ong kiểu Nhật - 11

Bánh ga-tô đơn giản

Thơm mềm bánh ga-to mật ong kiểu Nhật - 12

Bánh ga-tô kiểu Nhật

Thơm mềm bánh ga-to mật ong kiểu Nhật - 13

Bánh ga-tô flan

Thơm mềm bánh ga-to mật ong kiểu Nhật - 14

Bánh tart trứng

Thơm mềm bánh ga-to mật ong kiểu Nhật - 15

Bánh su kem trà xanh

Thơm mềm bánh ga-to mật ong kiểu Nhật - 16

Bánh Tiramisu

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh gato