Thử làm hủ tiếu Nam Vang đãi cả nhà

Ngày 12/10/2014 00:00 AM (GMT+7)

Hủ tiếu Nam Vang, đúng như tên gọi, có nguồn gốc từ thành phố Nam Vang, Campuchia. Tuy nhiên, khi gia nhập vào Việt Nam đã được bộ phận người Việt gốc Hoa ở miền Nam biến tấu lại cho phù hợp với khẩu vị.

Hủ tiếu Sóc Trăng hay hủ tiếu Trung Hoa là các dị bản của món hủ tiếu thơm ngọt này. Cách làm hủ tiếu Nam Vang cũng không quá khó.

Nguyên liệu: (khẩu phần dành cho 4 người)

- 400g sợi hủ tiếu
- 300g xương heo
- 200g thịt vai heo
- 100g tôm tươi
- Nửa quả tim heo
- 1 con khô mực (khoảng 60g)
- 8 quả trứng cút
- 1 củ hành tây
- 1 củ cải trắng
-  Gia vị: 15g muối; 30ml nước mắm; 30g đường; 60g bột nêm; 2 tép tỏi; Dầu ăn.

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch xương heo. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho xương heo và nước sạch vào xâm xấp mặt xương, mở lửa lớn. Nấu xương khoảng 5 phút để ra nước dơ rồi đổ nước đi. Đổ vào nồi thêm 1.2 lít nước sạch nữa, mở lửa vừa và hầm xương trong 20 phút.

Bước 2: Rửa sạch, cắt muối cau hành tây. Gọt vỏ, rửa sạch cắt khoanh củ cải trắng. Cắt khô mực thành từng lát vừa. Cho hành tây, củ cải và khô mực vào nồi nước dùng. Nêm thêm 15g muối, 30ml nước mắm, 30g đường, 60g bột nêm và hầm tiếp 15 phút nữa.

Bước 3: Rửa sạch tim, tôm và thịt heo. Cắt tim và thịt heo thành từng miếng vừa ăn. Đem tất cả trụng trong nồi nước dùng đến khi chín thì vớt ra.

Bước 4: Luộc chín và lột vỏ trứng cút.

Bước 5: Đập dập, lột vỏ, băm 2 tép tỏi. Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu sôi nóng, thả tép tỏi vào phi đều cho tỏi vàng rồi tắt bếp.

Bước 6: Trụng sơ hủ tiếu qua nước sôi rồi đặt vào tô. Xếp tôm, tim và thịt lên trên. Cuối cùng chan nước dùng vào ngập sợi hủ tiếu và rắc tỏi phi lên.

Lưu ý:

- Tránh trụng tôm, tim và thịt lâu sẽ khiến bị dai, mất chất.

- Chỉ nên trụng sợi hủ tiếu vừa mềm, tránh trụng lâu sẽ mất độ dai.

Có thể dùng chung hủ tiếu Nam Vang với giá, hành lá và các loại rau sống tùy sở thích.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món hủ tiếu Nam Vang cho ngày cuối tuần nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần
Tin hay đừng bỏ lỡ