Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữa

Ngày 18/01/2014 06:13 AM (GMT+7)

Chắc chắn trong những ngày Tết, món mứt mãng cầu này sẽ khiến các vị khách vô cùng thích thú khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Mãng cầu
- Đường
- Sữa đặc có đường.

Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữa - 1

Thực hiện:

Bước 1: Mãng cầu bóc bỏ vỏ, rửa lại với nước sạch để loại bỏ những mảnh vỏ mãng cầu nhỏ bám vào trong lúc bóc. Sau đó nặn bỏ hạt mãng cầu.

Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữa - 2

Bước 2: Ướp mãng cầu với đường, cứ 1kg mãng cầu đã bóc vỏ, bỏ hạt thì dùng khoảng 500 gr đường. Nếu muốn dùng sữa đặc có đường để làm mứt thì bớt lượng đường đi và thay bằng lượng sữa tương ứng.

Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữa - 3

Bước 3: Cho mãng cầu vào chảo lớn, sên mãng cầu ở mức lửa nhỏ, thi thoảng lại đảo đều.

Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữa - 4

Bước 4:  Dùng 1 chiếc xẻng lật thức ăn bằng gỗ, vừa đảo, vừa vét đáy chảo, vừa miết mạnh. Làm như vậy để mãng cầu được nhuyễn mịn mà không bị bén chảo. Đảo, miết liên tục cho đến khi mãng cầu chuyển màu vàng nâu, trong lại và thật dẻo thì tắt bếp.

Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữa - 5

Bước 5: Dàn đều mãng cầu ra mâm hoặc khay rộng, phơi mãng cầu ra ngoài nắng vài tiếng để mãng cầu được khô ráo hơn và trong hơn. Sau đó dùng giấy bóng kính bọc từng chút mãng cầu thành hình cái kẹo. 

Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữa - 6

Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữa - 7

Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữa - 8

Lạ miệng mứt mãng cầu vị sữa - 9

Chúc bạn thành công và  ngon miệng với món mứt mãng cầu ngọt ngào!

Yêu cầu thành phẩm:

Mứt mãng cầu đạt tiêu chuẩn là mứt có màu trắng hơi chuyển vàng, trong. Ăn dẻo và có mùi mãng cầu đặc trưng.

Thùy Nguyễn

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết