Thử thưởng thức bánh hành vào bữa sáng

Món bánh hành lá vừa ngon lại lạ miệng, dễ làm, thích hợp thưởng thức vào bữa sáng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400gr bột mì

- 160ml nước đun sôi

- 140ml nước lã

- 1 bó hành lá thái nhỏ

- 1 xíu muối, xíu tiêu trắng, 1 thìa dầu ăn, tương ớt để chấm hoặc dùng hắc xì dầu

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH HÀNH LÁ

Bước 1: Cho bột mì, muối, tiêu, dầu ăn vào tô hoặc máy trộn bột.

Trộn đều lên và đổ từ từ nước sôi vào vừa đổ vừa dùng 1 đầu của cây cán bột trộn bột cho đều. Sau đó, đổ phần nước lã vào và nhồi bột thành 1 khối không dính tay là được.

Bước 2: Bột nhồi xong cho vào tô và lấy màng bọc thực phẩm bọc lại cho bột không bị khô, để bột nghỉ 30-45 phút.

Bước 3: Lau sạch bàn rồi rắc 1 lớp bột mì lên bàn, lấy khối bột ra dùng cây cán bột cán mỏng thành hình chữ nhật.

Rắc 1 lượt hành lá đã thái nhỏ lên.

Bước 4: Dùng tay cuộn từ từ miếng bột thành 1 thỏi dài, cuối cùng nối lại cho miếng bột dính vào nhau và 2 bên đầu miếng bột cũng nối lại để hành lá không bị rơi ra.

Bước 5: Dùng tay ngắt thành các miếng bột nhỏ đều nhau.

Nối 2 đầu miếng bột lại nếu không hành sẽ bị lòi ra ngoài, dùng lòng bàn tay ấn nhẹ xuống cho bột có hình tròn.

Bước 6: Lấy cây cán bột cán bánh ra thành hình tròn, độ dày mỏng tùy theo ý thích nhưng không nên cán dày quá bánh sẽ kém ngon và khi chiên sẽ lâu chín hơn.

Bước 7: Nếu ăn ngay thì cho 1 thìa dầu vào chảo và chiên bánh với lửa nhỏ vừa. Bánh chín vàng đều 2 mặt là được.

Khi ăn cắt thành các miếng có hình tam giác, còn nếu không ăn ngay bạn cho mỗi cái vào 1 túi nilon rồi cất ngăn đá khi nào dùng thì bỏ ra chiên ngay không cần rã đông.

Chúc bạn thành công!

Theo Hương Giang (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon