Thừa bánh mì đừng vứt bỏ, đem làm kiểu này lại được món ăn sáng ngon hơn ngoài quán

Lam Anh - Ngày 05/06/2021 06:00 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước kết hợp nguyên liệu và biến tấu, bánh mì sandwich còn thừa lại trở thành món ngon, sang không kém nhà hàng.

Nguyên liệu:

- 5 lát bánh mì sandwich, 2 quả chuối tiêu chín, 2 quả trứng đánh tan trong bát

Cách làm:

Cắt bỏ phần rìa ngoài của các lát bánh mì sandwich. Sau đó dùng cán cán mỏng phần lõi bánh mì. Nếu không có cán, bạn có thể dùng lọ thuỷ tinh hoặc cốc để cán.

Thừa bánh mì đừng vứt bỏ, đem làm kiểu này lại được món ăn sáng ngon hơn ngoài quán - 1

Sau đó, chuẩn bị hai quả chuối đã bóc vỏ và đem nghiền nhuyễn. Lưu ý phải dùng chuối chín để không còn vị chua. Ai thích ăn ngọt có thể cho thêm chút đường vào chuối nghiền, trộn đều lên nhé.  

Thừa bánh mì đừng vứt bỏ, đem làm kiểu này lại được món ăn sáng ngon hơn ngoài quán - 2

Lấy một miếng bánh mì, phết chuối nghiền vào giữa, cuộn miếng bánh mì lại. Dùng cọ phết trứng lên để làm chất keo dính, dính mép cuộn bánh mì cho khỏi bung ra.

Thừa bánh mì đừng vứt bỏ, đem làm kiểu này lại được món ăn sáng ngon hơn ngoài quán - 3

Vắt thêm chút chanh vào bát trứng, khuấy đều để khử bớt mùi tanh của trứng. Sau đó dùng cọ quét đều lên khắp cuộn bánh mì.

Thừa bánh mì đừng vứt bỏ, đem làm kiểu này lại được món ăn sáng ngon hơn ngoài quán - 4

Lót giấy nên lên khay nướng, đặt cuộn bánh mì lên. Làm nóng lò trước ở 200 độ C trong 10 phút, cho khay bánh vào lò. Sau khi hết thời gian, hạ nhiệt xuống 180 độ C, nướng thêm 20 phút. Lưu ý, thời gian nướng tuỳ thuộc vào công suất của lò.

Thừa bánh mì đừng vứt bỏ, đem làm kiểu này lại được món ăn sáng ngon hơn ngoài quán - 5

Nếu không có lò nướng cũng có thể chiên bánh trên chảo ở lửa nhỏ, khi chiên cần cho một ít dầu ăn.

Bánh mì cuộn chuối nướng kiểu này vừa giòn bên ngoài lại mềm thơm ngọt bên trong, thoang thoảng vị chuối tươi mát chắc chắn sẽ là bữa ăn sáng tuyệt vời. Bánh mì cuộn chuối nên ăn càng sớm càng tốt, để lâu phần chuối bên trong sẽ chuyển sang màu đen, hương vị cũng kém ngon.

Thừa bánh mì đừng vứt bỏ, đem làm kiểu này lại được món ăn sáng ngon hơn ngoài quán - 6

Thừa bánh mì đừng vứt bỏ, đem làm kiểu này lại được món ăn sáng ngon hơn ngoài quán - 7

Chúc các bạn thành công!

Bắp cải không chỉ để xào, đem làm món ăn sáng lại quá ngon, cả nhà cứ đòi ăn nữa
Tận dụng những loại rau còn thừa trong nhà như chút bắp cải, củ khoai tây, cà rốt bạn cũng có thể làm được món ăn sáng ngon đãi cả nhà.
Lam Anh (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng