Thực đơn ấm áp cho chiều lạnh

Ngày 21/01/2016 16:38 PM (GMT+7)

Những món ăn đậm đà, nóng hổi khiến bữa cơm chiều mùa đông thêm ấm áp.

Thực đơn chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Thịt kho trứng cút

- Moi khô xào khế

- Rau cải xào thịt hộp

- Dưa muối

- Canh su su luộc

thuc don am ap cho chieu lanh - 1

THỊT KHO TRỨNG CÚT

Thịt ba chỉ chần qua nước sôi rồi rửa sạch. Thái miếng dày cỡ 1.5 cm. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, chiên vàng. Thắng nước hàng hay nước màu từ 2-3 thìa đường. Cho nước hàng vào nồi thịt cùng nước mắm, dầu hào, chút bột canh.

Đun thịt khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị và nước màu. Đổ nước và nước dừa theo tỷ lệ 1:1 xâm xấp thịt rồi kho nhỏ lửa khoảng 15 phút, sau đó cho trứng vào kho cùng thêm 15 phút nữa cho thịt mềm, trứng ngấm gia vị. Khi thấy nước cạn còn sanh sánh là được.

thuc don am ap cho chieu lanh - 2

TÉP XÀO KHẾ

Tép moi khô rửa và đãi vài lần cho sạch cát, để ráo. Khế chua rửa sạch, thái lát mỏng. Thịt đoạn dắt mỡ thái nhỏ hạt lựu. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm tỏi và đầu hành trắng cho thơm. Cho thịt vào xào xém cạnh.

Cho tiếp moi vào xào cùng. Nêm chút bột canh, nước mắm, chút đường. Nếm thử cho vừa khẩu vị, thỉnh thoảng đảo nhẹ để moi khỏi nát. Khi con moi săn lại thì cho khế chua vào đảo cùng thêm 5 phút nữa. Cho thêm dầu ăn để con moi bóng mượt, đảo nhẹ tay, rắc hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.

thuc don am ap cho chieu lanh - 3

RAU CẢI XÀO THỊT HỘP

Rau cải rửa sạch, thái khúc ngắn. Đun nóng dầu ăn rồi cho rau cải vào xào với chút bột canh. Khi rau cải chín tái thì cho thịt hộp vào đảo đều. Rau ngấm gia vị thì tắt bếp, bày ra đĩa là xong.

thuc don am ap cho chieu lanh - 4

DƯA MUỐI

Dưa rửa sạch, để ráo, cắt khúc khoảng 5cm. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Pha nước muối dưa gồm: Nước lọc, muối tinh sạch. Xếp dưa vào hũ, cho nước muối dưa lên trên. Cài vỉ tre rồi chặn vật nặng lên trên. Dưa muối sang ngày thứ 2 là có thể ăn được.

thuc don am ap cho chieu lanh - 5

CANH SU SU LUỘC

Su su gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đun sôi nước, nêm gia vị cho vừa rồi cho su su vào đun chín là được.

thuc don am ap cho chieu lanh - 6

Giá tiền các nguyên liệu

- Thịt ba chỉ

- Trứng cút

- Moi khô

- Dưa muối

- Su su

- Rau cải

- Thịt hộp

30.000đ

15.000đ

20.000đ

5.000đ

5.000đ

6.000đ

24.000đ

Tổng: 105.000 đồng, 5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn
Tin hay đừng bỏ lỡ