Thực đơn: Bữa ăn chỉ 70.000 đồng

Ngày 10/07/2014 17:23 PM (GMT+7)

Với giá tiền này, cả nhà mình vẫn có một bữa ăn ngon miệng và thích thú.

Hôm nay trời vẫn còn nóng bức mình muốn nấu món mặn cho dễ ăn với cơm. Vì thế, đi qua hàng sườn, thấy sườn thăn tươi và ngon quá, mình quyết định mua. Tuy nhiên mình vẫn chọn những dẻ sườn có dính thêm chút mỡ thì lúc về nấu sẽ đỡ bị khô, dai. Mình sẽ làm món sườn om nước dừa kèm thêm ít cùi dừa giòn giòn ăn vô cùng thú vị. Trời nóng nên mình chọn mùng tơi để nấu canh. Nhà mình ít người nên chỉ mua 1 mớ với thêm nửa cân ngao nữa là được bát canh ngon mát rồi. Mua thêm túi dưa chua ăn kèm nữa là xong bữa cơm tối.

SƯỜN OM NƯỚC DỪA

Sườn mua về đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi rồi đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi. Nước sôi, hớt bọt đi, rửa sườn lại một lần nữa bằng nước lã cho sạch. Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch rồi thái khúc. Cùi dừa nạo bỏ phần vỏ nâu, thái miếng vuông. Ướp sườn và cùi dừa cùng với một chút hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, gia vị, mắm. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Cho sườn vào xào để sườn hơi xém vàng và ra bớt mỡ. Trút sườn sang một chiếc nồi rồi đổ nước dừa vào đun sôi (hãy để lại khoảng 1/3 bát ăn cơm nước dừa). Nước sôi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất, đun liu riu để sườn chín mềm và ngấm gia vị. Khi sườn cạn nước, dùng đũa đảo liên tục để đường keo lại và chuyển màu vàng cánh gián nhạt. Lúc này, cho nốt phần nước dừa còn lại vào đảo đều, rắc hành lá vào rồi tắt bếp (cho một chút nước dừa vào để sườn được sánh và có màu vàng đẹp mắt). 

Thực đơn: Bữa ăn chỉ 70.000 đồng - 1

Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

CANH NGAO MÙNG TƠI

Ngao đem về rửa sạch, cho lên bếp luộc sôi đến khi ngao há miệng. Nhặt phần ruột ngao và bỏ vỏ. Phần nước ngao ngạn cho trong và đặt lên bếp đun sôi. Cho thêm 1 thìa bột canh. Mồng tơi nhặt bỏ phần gốc, lá già và rửa sạch. (Nếu thích thái thì thái nhỏ còn không để cả ăn sẽ ngon hơn). Khi nồi canh ngao sôi thả mồng tơi vào. Lên nấu ở lửa to để rau được xanh. Đun khoảng 2-3 phút. Tiếp đến cho thịt ngao vào. Nêm bột nêm cho vừa miệng. Đun thêm 1-2 phút nữa. Khi thấy nồi canh chín bắc xuống bếp thêm mì chính rồi chút canh ra bát tô. Món này ăn nóng sẽ càng ngon.

Thực đơn: Bữa ăn chỉ 70.000 đồng - 2

Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

DƯA CHUA

Dưa chua hôm nay mình mua ăn rất vừa ý vì nó đã chín vừa, không bị quá chua, lại giòn giòn rất ngon miệng. Mình bóp thêm 1 chút đường cùng ớt, món dưa chua đã có vị khác đi mà hấp dẫn vô cùng. Món ăn này tuy rẻ, giản dị nhưng lúc nào cũng là thứ hết đầu tiên trên mâm cơm.

Thực đơn: Bữa ăn chỉ 70.000 đồng - 3

GIÁ TIỀN MỖI MÓN ĂN

SƯỜN OM NƯỚC DỪA

- Sườn: 500gr

- Nước dừa: 1 quả

- Cùi dừa: 100gr (hoặc tùy thích)

- Hành khô, tỏi, hành lá

- Hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, dầu hào, đường, mắm.

50.000 đồng

CANH NGAO MÙNG TƠI

- Ngao: 500g

- Mồng tơi: 1 mớ

- Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính

15.000 đồng

DƯA CHUA

- 1 bát dưa chua

5.000 đồng
Tổng tiền: 70.000 đồng

Bữa ăn này nhà mình chỉ hết 70.000 đồng, cũng không phải là quá rẻ nhưng cả nhà ăn rất ngon miệng. Sườn mềm, thơm và hơi có chút ngòn ngọt của nước dừa. Cùi dừa sần sật ăn với cơm cũng khá ngon. Còn canh ngao thì khỏi nói, nó là món “sở trường” của cả nhà nên cũng mau chóng hết veo. Chồng và con mình cũng rất thích món dưa chua được bóp đường và ớt của mình. Sau bữa, những món ăn trên mâm đều hết sạch khiến mình rất thích thú.

Ngày mai mình sẽ làm món lưỡi heo khìa nước dừa kiểu Miền Nam. Món này trôi cơm lại có độ dai dai, giòn giòn rất thích. Làm thêm món chân gà rang muối cho ông xã nhậu chơi. Mình sẽ nấu món canh rau rút với cua, canh này vừa ngon lại giải nhiệt. Giờ đang là mùa đào, vì thế mình sẽ mua khoảng 1kg đào để cả nhà tráng miệng. Tất cả sẽ hết khoảng 102.000 đồng và 60 phút chế biến.

Thực đơn: Bữa ăn chỉ 70.000 đồng - 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng bên bữa cơm gia đình!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn