Thực đơn lạ miệng mà hấp dẫn

Bữa cơm đơn giản này vừa ngon miệng lại dễ nấu mà giá thành rất rẻ.

Bữa cơm nhà mình hôm nay gồm có các món nghêu kho tộ, đậu hũ non chiên, canh nghêu nấu rau mồng tơi.

thuc don la mieng ma hap dan - 1

NGHÊU KHO TỘ

Là một món ăn nghe có vẻ lạ với nhiều bạn nhưng thực sự hấp dẫn và ngon. Cách làm thì rất đơn giản, chỉ mất vài phút thôi bạn đã có được món nghêu kho tộ hấp dẫn cho gia đình mình.

Nghêu (ngao) mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng chút muối, chú ý không luộc kỹ quá mà chỉ cần nghêu mở miệng là tắt bếp. Đổ nghêu ra rổ cho ráo nước, lấy thịt nghêu rửa sạch qua nước, để ráo. Để riêng 1/3 chỗ ruột nghêu và nước luộc nghêu để lắng lát dùng nấu canh.

Phần nghêu còn lại ướp với chút bột nêm, tiêu, đường, nước hàng, nước mắm khoảng 10' cho ngấm. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ cỡ đầu ngón tay. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Bắc bếp, cho thịt vào đảo săn cho ra bớt mỡ, sau đó cho hành củ vào phi thơm, cho nghêu vào kho khoảng 2-3 phút. Nêm nếm vừa miệng, tắt bếp, cho hành lá, ớt xắt (nếu ăn cay) vào đảo đều, cho nghêu ra đĩa ăn cùng cơm nóng hoặc đĩa dưa chuột chẻ.

thuc don la mieng ma hap dan - 2

ĐẬU HŨ NON CHIÊN

Đậu hũ non mềm béo cùng với lớp vỏ giòn rụm là một món ăn mà bé nhà mình rất thích. Đậu hũ non, rửa sạch, thái miếng, để ráo nước. Lăn miếng đậu hũ qua bột chiên giòn sao cho bột bám hết quanh miếng đậu. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già, cho đậu đã lăn qua bột vào chiên vàng. Vớt ra cho qua đĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó bầy đậu ra đĩa. Món này ăn nóng cùng với tương ớt hay tương cà rất ngon.

thuc don la mieng ma hap dan - 3

CANH NGHÊU NẤU RAU MỒNG TƠI

Nước luộc nghêu (ngao) ở trên, để lắng gạn lấy phần nước trong, bỏ phần lắng cặn ở dưới đi. Rau mồng tơi nhặt phần ngọn, lá non, rửa sạch, ngâm chút nước muối loãng khoảng 20', vớt ra để ráo, xắt làm đôi hoặc làm ba. Bắc bếp, nước nghêu sôi cho rau và phần thịt nghêu còn lại khi nãy vào đảo đều, đun sôi trở lại, nêm nếm vừa miệng, cho canh ra bát là được.

thuc don la mieng ma hap dan - 4

Giá tiền mỗi món ăn

Nghê kho tộ + canh nghêu mồng tơi

- 2kg nghêu

- 100g thịt ba chỉ

- 1 bó mồng tơi

- Hành lá, hành củ

----

40.000đ

10.000đ

5.000đ

2.000đ

Đậu hũ non chiên xù

- 1 thanh đậu hũ non

5.000đ

Dưa chuột chẻ

- 400g

7.000đ
Tổng: 71.000đ, 4 người ăn

Giá tiền có sự chênh lệch giữa các vùng miền

Ngày mai mình sẽ làm các món cua đồng rang muối và canh thịt nấu chua và nộm rau muống. Bữa ăn này hết khoảng 100.000 đồng và 65 phút chế biến!

Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác