Thưởng thức bánh vừng giòn rụm

Ngày 27/04/2013 15:11 PM (GMT+7)

Cuối tuần làm món bánh vừng thơm ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Món bánh vừng đơn giản, dễ làm mà vô cùng lôi cuốn.

Nguyên liệu:

- Vừng trắng: 100 g
- Đường: 40 g
- Bột mỳ: 30 g
- Bơ: 20 g
- Lòng trắng trứng: 1 quả

Thưởng thức bánh vừng giòn rụm - 1

Cách làm:

Bước 1: Vừng rang chín.

Thưởng thức bánh vừng giòn rụm - 2

Bước 2: Bơ đun chảy trộn với đường, lòng trắng trứng đánh đến khi nổi bọt, tan đường.

Thưởng thức bánh vừng giòn rụm - 3

Bước 3: Đổ bột mỳ từ từ vào bát.

Thưởng thức bánh vừng giòn rụm - 4

Bước 4: Đổ vừng đã rang vào, vừa đổ vừa trộn.

Bước 5: Trộn đến khi được hỗn hợp khô và hơi dính.

Thưởng thức bánh vừng giòn rụm - 5

Bước 6: Dùng thìa xúc hỗn hợp vừng đã trộn ra khay, viên tròn lại và dùng đế cốc tròn ấn dẹt xuống. Làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.

Bước 7: Xếp bánh vừng vào khay đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C khi bánh chín vàng để nguội cất vào lọ kín. (Khi nướng bánh nên bật lò trước 10 phút).

Thưởng thức bánh vừng giòn rụm - 6

Thưởng thức bánh vừng giòn rụm - 7

Bước 8: Bánh vừng là món ăn dân giã với cách làm đơn giản chắc chắn khi ăn bạn sẽ bị chinh phục bởi vị bùi thơm, giòn tan của bánh.

Thưởng thức bánh vừng giòn rụm - 8

Thưởng thức bánh vừng giòn rụm - 9

Chúc bạn thành công với bánh vừng giòn rụm nha!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan