Thưởng thức bữa cơm chiều ngon miệng

Ngày 30/12/2015 16:19 PM (GMT+7)

Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn, đảm bảo ai thưởng thức cũng thích bữa cơm nhà bạn cho mà xem.

Thực đơn cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Cá trứng rim mặn ngọt

- Vó bò ngâm chua ngọt

- Thịt kho củ cải

- Dưa cải muối

- Canh cải xoong

Thưởng thức bữa cơm chiều ngon miệng - 1

CÁ TRỨNG RIM MẶN NGỌT

Cá làm sạch, để ráo, ướp cá với chút muối. Chiên cá vàng đều rồi vớt ra. Thắng nước hàng với 2 thìa cà phê đường. Pha vào đó 2/3 bát con nước, 2 thìa canh nước mắm, chút bột canh, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh đường, chút tiêu bột, 2 thìa canh mỡ rán cá, vài lát gừng. Đun sôi hỗn hợp rồi cho cá vào đun nhỏ lửa cho cá ngấm gia vị. Khi nước còn sanh sánh thì rắc thêm chút tiêu bột nữa là xong nhé. Cá trứng ăn rán rất khô và dai, rim mặn ngọt như vậy ăn sẽ mềm, cá ngấm gia vị, vị béo béo của trứng cá khi ăn sẽ giúp bữa cơm thêm ngon miệng.

Thưởng thức bữa cơm chiều ngon miệng - 2

VÓ BÒ NGÂM CHUA NGỌT

Vó bò mọi người có thể mua về làm sạch, bó tròn bằng dây gai hoặc mua sẵn loại đã được làm chín nhé. Một số nơi người bán có thể bó hộ cho nên cũng không cần phải làm bước này. Luộc chín, để nguội rồi ngâm nước đá lạnh khoảng 1 tiếng để vó bò được giòn và trắng. Có thể ngâm cả miếng to nhưng phải 3 - 4 ngày mới ăn được. Mình hay thái mỏng rồi ngâm thì làm từ sáng đến tối là ăn ngon nhé.

Thưởng thức bữa cơm chiều ngon miệng - 3

Pha nước ngâm chua ngọt theo tỷ lệ: khoảng 3 lạng vó bò đã luộc chín mình pha 3,5 thìa canh ăn phở nước mắm, 3 thìa canh ăn phở đường, 3 thìa nước cốt chanh, 15 thìa nước đun sôi để nguội. Khuấy thật đều cho đường tan. Dùng hũ hoặc lọ thủy tinh, sứ để ngâm. Tráng nước sôi và để thật khô dụng cụ ngâm. Nước ngâm nên đun sôi rồi để nguội sau đó mới cho nước cốt chanh vào, làm vậy sẽ tránh bị nổi váng do để lâu.

Tỏi 1 củ bóc vỏ, thái lát, gừng 1 mẩu nhỏ cạo vỏ thái lát, cà rốt thái lát mỏng, ớt thái lát mỏng. Xếp 1 lớp vó bò xen lẫn với tỏi, ớt, gừng... cho đến hết. Sau đó cho nước ngâm vào. Thỉnh thoảng trộn đều để vó bò được ngấm gia vị. Ngâm xong cho lọ vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản, món ăn có thể bảo quản trong khoảng 3 ngày. Nếu ngâm cả miếng to phải chế nước ngâm ngập miếng vó bò thì mới dễ ngấm gia vị. Nếu ai không thích cho gừng thì có thể bỏ cũng được, cái đó là tùy khẩu vị từng người.

THỊT KHO CỦ CẢI

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm bốn. Thắng nước hàng từ đường, thêm vào đó 1/2 bát con nước. Nêm nước mắm, dầu hào cho vừa vị. Cho thịt vào ninh khoảng 30 phút, tiếp tục cho củ cải vào đun thêm 15 phút nữa là được.

Thưởng thức bữa cơm chiều ngon miệng - 4

DƯA MUỐI

Dưa rửa sạch, để ráo, cắt khúc khoảng 5 cm. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Pha nước muối dưa gồm: Nước lọc, muối tinh sạch. Xếp dưa vào hũ, cho nước muối dưa lên trên. Cài vỉ tre rồi chặn vật nặng lên trên. Dưa muối sang ngày thứ 2 là có thể ăn được.

Thưởng thức bữa cơm chiều ngon miệng - 5

CANH CẢI XOONG

Rau cải xoong rửa sạch, để ráo. Xương lợn rửa sạch, đun qua 1 lần nước sôi rồi rửa lại lần nữa cho sạch bọt bẩn. Ninh xương cho mềm, nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho rau vào đun chín là được.

Thưởng thức bữa cơm chiều ngon miệng - 6

Giá tiền các nguyên liệu

- Cá trứng

- Vó bò

- Dưa cải

- Củ cải

- Thịt ba chỉ

- Rau cải xoong

- Xương lợn

- Xà lách, cà rốt, hành lá

35.000đ

36.000đ

5.000đ

4.000đ

20.000đ

5.000đ

15.000đ

5.000đ

Tổng: 125.000 đồng, 4 - 5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Bùi Thu Hằng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn