Tiếp nối hành trình "Tay nấu yêu thương" với loạt món ngon đậm vị gửi yêu thương khắp 3 miền

Ngày 01/11/2021 08:00 AM (GMT+7)

Cuộc thi “Tay nấu yêu thương” mùa 2 của Nước chấm 3 Miền được ví như chuyến tàu chuyên chở những món ngon đậm vị được đặc biệt nêm nếm thêm yêu thương đậm đà gửi trao khắp 3 miền.

Cùng tiếp tục hành trình khám phá loạt món ăn đã mắt, đậm tình đậm vị làm nức lòng cư dân mạng của cuộc thi nấu ăn đình đám này nhé!

Mang cả khu vườn bí ngô cổ tích về nhà tặng con trai yêu

Tiếp nối hành trình amp;#34;Tay nấu yêu thươngamp;#34; với loạt món ngon đậm vị gửi yêu thương khắp 3 miền - 1

Mùa lễ hội cuối năm đến rồi mà vẫn còn dịch bệnh, chị Gia Linh sống tại Hà Nội quyết tâm vào bếp mang không khí lễ hội về nhà tặng cậu con trai bé nhỏ.

Con trai mê tít các món ăn từ bí ngô, vừa hay chị Linh tìm được dàn bí ngô mini xinh xắn và đã "hô biến" ra khu vườn cổ tích ngay trong căn bếp thân thương. Nào là súp bí ngô kèm bánh mì bơ tỏi thơm nức mũi, nào là bí nhồi cơm tôm nướng và bí nhồi thịt bò nướng đậm đà.

Con trai lần đầu được ăn bằng chiếc bát bí ngô nên rất thích thú. Chưa kể, chị Linh còn nêm thêm Nước chấm 3 Miền để món nào cũng ngon đúng điệu chinh phục mọi thực khách nhí.

Ngoại đợi con nhé, con sẽ về sớm thôi!

Tiếp nối hành trình amp;#34;Tay nấu yêu thươngamp;#34; với loạt món ngon đậm vị gửi yêu thương khắp 3 miền - 2

“Hay là con về luôn Ngoại nhỉ?

Tự dưng muốn bên Ngoại thủ thỉ

Gánh bánh bèo vô ưu vô nghĩ

Gác âu lo gánh nặng cuộc đời...”

Đó là những tâm tư đau đáu của cô gái Mai Trang sống tại Đà Nẵng gửi gắm cho bà ngoại của mình. Lớn lên bên gánh bánh bèo của ngoại, suốt 30 năm qua, mọi sự kiện lớn nhỏ trong cuộc đời mình, Trang đều có bà ngoại ở bên làm chỗ dựa. Nhớ ngoại, Trang vào bếp làm bánh bèo với tất cả ký ức yêu thương tặng người bà kính yêu.

Nguyên liệu gì cũng sẵn, chỉ thiếu nước mắm tự ủ của ngoại nhưng cuối cùng Trang cũng tìm thấy vị nước mắm kỉ niệm. Vị thanh đạm, thơm dịu, đậm đà của Nước chấm 3 Miền hòa cùng chút cay cay của ớt, vị béo béo của dầu phộng, ngọt thơm của nhân tôm thịt hành phi đầy lôi cuốn. Mỗi chén bánh bèo nhỏ xinh đều đong đầy nỗi nhớ của Trang dành cho bà ngoại.

Bữa cơm gia đình, nơi gắn kết yêu thương

Tiếp nối hành trình amp;#34;Tay nấu yêu thươngamp;#34; với loạt món ngon đậm vị gửi yêu thương khắp 3 miền - 3

Đại dịch khiến nhiều người con chẳng thể về với vòng tay gia đình. Bị kẹt lại Sài Gòn, cô giáo có tài khoản Facebook Moon Nguyễn chọn cách gửi nỗi nhớ vào từng món ăn và tưởng tượng cả gia đình đang bên nhau đầm ấm.

Cô nấu cá basa kho cùng canh chua, món ăn đầu tiên mẹ dạy và chọn Nước chấm 3 Miền để mỗi món ăn đều chuẩn ngon mẹ nấu lại mang hương vị tình thân. Hóa ra, món ăn ngon là nhờ từng gia vị, từng nguyên liệu chuyên chở tình cảm của người nấu vào trong đó khiến mỗi món ăn có hương vị không bao giờ quên.

Hạnh phúc là được nấu và nhìn cả nhà cùng ăn ngon

Tiếp nối hành trình amp;#34;Tay nấu yêu thươngamp;#34; với loạt món ngon đậm vị gửi yêu thương khắp 3 miền - 4

Ở một khía cạnh nào đó, cách ly xã hội là khoảng thời gian để mỗi thành viên có cơ hội phát hiện ra thêm điều thú vị ở nhau.

Như gia đình chị Thùy Nhiên, bình thường chị là người vào bếp, nhưng trong những ngày giãn cách, cả nhà lại phát hiện ra một điều thú vị, ba của tụi nhỏ cũng có khiếu nấu ăn và ghiền vào bếp. Thậm chí anh còn ngộ ra chân lý: “Cảm giác nấu cơm cho cả nhà và nhìn mọi người ăn ngon cũng được xem là một loại hạnh phúc”.

Ngồi làm việc online, chỉ nghe thấy 3 bố con nhỏ to mà lòng chị ngập tràn hạnh phúc:

- Cánh gà mẹ thường chiên giòn trước đó ba

- Nước mắm chiên ba phải dùng 3 Miền mới đúng vị

- Suỵt! nói nhỏ thôi, mẹ Nhiên nghe là hết bất ngờ bây giờ

- Á, ba làm ngon như mẹ, chẳng khác gì nhà hàng luôn.

- Ừa, ba có bí quyết Nước chấm 3 Miền được mẹ truyền cho mà lại

Vậy là, công gắn kết gia đình có phần của chai Nước chấm cá cơm 3 Miền rồi.

Món ăn giản dị dành tặng người thương nhất

Tiếp nối hành trình amp;#34;Tay nấu yêu thươngamp;#34; với loạt món ngon đậm vị gửi yêu thương khắp 3 miền - 5

Không biết các anh chồng “định nghĩa” vợ thế nào chứ anh Nguyễn Minh mạnh dạn tuyên bố: “Vợ là một đoá hoa hồng, vợ là một áng mây trôi, vợ là bão tố mưa sa, vợ là sư tử Hà Đông nhưng không có vợ là không được nha”.

Nhân một sáng tháng 10, anh dậy sớm, nấu cho cả gia đình và dành tặng người anh yêu thương nhất. Món bún thịt nướng ăn kèm rau sống và đặc biệt không thể thiếu Nước chấm 3 Miền. Anh ví von món ăn không thể thiếu loại nước chấm đặc biệt này cũng giống như anh không thể sống thiếu vợ được.

Hóa ra, “Tay nấu yêu thương” mùa 2 cho ta cái cớ để thể hiện tình yêu thương khó nói và cơ hội chứng kiến tình cảm tốt đẹp người với người trao nhau qua những món ăn hay thứ nước chấm bình dị nhưng chất chứa bao nhiêu quan tâm, sẻ chia và yêu thương trong đó.

Là cuộc thi truyền thống hàng năm của thương hiệu Nước chấm 3 Miền để tri ân, tôn vinh phụ nữ Việt, "Tay nấu yêu thương" ngày càng nhận được nhiều sự tin yêu và mở lòng sẻ chia của người chơi khắp 3 miền. Không chỉ là gia vị dùng kho - nấu - chấm đều đậm đà, Nước chấm 3 Miền còn trở thành cầu nối gắn kết cả khẩu vị và tình cảm yêu thương giữa người với người trên khắp mọi miền. Cuộc thi đã đi đến hồi kết và danh sách những người chơi may mắn đang dần lộ diện. Cùng chờ đón những gương mặt xuất sắc giành giải chung cuộc của "3 Miền - Tay Nấu Yêu Thương" mùa 2 nhé !

Uniben sở hữu 2 nhà máy thực phẩm lớn và hiện đại bậc nhất, với các thương hiệu trong ngành hàng tiêu dùng nhanh là 3 Miền, Reeva, Boncha và Joco. Trong đó, Nước chấm cá cơm 3 Miền với thành phần từ nước mắm cá cơm nguyên chất, được đặc chế theo những bí quyết riêng cho màu vàng nâu sóng sánh hương thơm dịu nhẹ, giúp cho các món kho - nấu - chấm dậy vị thơm ngon, đậm đà hương vị truyền thống.

Nước chấm cá cơm 3 Miền hân hạnh tổ chức cuộc thi "Tay nấu yêu thương" mùa 2 với chủ đề "Gửi tính đậm đà đi khắp 3 miền" để bất kì ai trên dải đất hình chữ S cũng có cơ hội trao gửi đi những món ăn, những lời gửi gắm đầy yêu thương tới những người mà mình trân quý.

Nguồn: [Tên nguồn].