"Tôi có thể không qua được Quốc Trí"

Ngày 20/07/2013 09:20 AM (GMT+7)

Quán quân MasterChef VN mùa đầu tiên đã có những chia sẻ nóng sau chiến thắng của mình.

Tối qua (19/7), thí sinh Ngô Thanh Hòa (40 tuổi), Việt kiều Úc đã xuất sắc giành chiến thắng trước thí sinh Quốc Trí (18 tuổi) để trở thành quán quân MasterChef VN với giải thưởng 500 triệu đồng. Đây là một bước ngoặt rất lớn trong cuộc đời của Thanh Hòa. Anh sẽ có những nấc thang vững chắc đầu tiên trong sự nghiệp đầu bếp với việc mở một nhà hàng riêng và xuất bản một cuốn sách về nấu ăn.

Lê Thanh Hòa - quán quân mùa giải đầu tiên của MasterChef Việt Nam

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện “nóng” với anh Thanh Hòa ngay sau đêm chung kết của chương trình.

- Cuối cùng anh đã trở thành quán quân của MasterChef mùa đầu tiên...

Khi tôi vừa nghe BGK xướng tên thì không còn gì vui sướng hơn nữa, tôi cảm thấy tự hào về bản thân khi mình đã giành chiến thắng. Có lẽ đây sẽ là khoảnh khắc mà tôi nhớ nhất trong suốt cuộc đời. Tôi đã chứng minh được với mọi người rằng ngoài đam mê về ẩm thực ra tôi còn là người có khả năng trong lĩnh vực này và đủ bản lĩnh để theo đuổi ước mơ của mình.

- Không ít người cho rằng, trước vòng Chung kết đã có thể dự đoán được kết quả, vì so với thí sinh 18 tuổi Quốc Trí, anh hơn hẳn về tay nghề cũng như kinh nghiệm?

Thực ra, khi lọt vào vòng chung kết với Quốc Trí thì tôi cũng khá tự tin vì tôi nghĩ mình có sự từng trải và nhất là kinh nghiệm của bản thân. Tuy nhiên hiểu biết của Quốc Trí về ẩm thực cũng như phần trang trí món ăn và chế biến món tráng miệng của cậu ấy thì rất tuyệt vời. Đó là những điểm mà tôi đã phải rất thận trọng vì nếu không tập trung làm tốt phần của mình, tôi vẫn có thể không qua được Quốc Trí.

Thanh Hòa và Quốc Trí là hai thí sinh xuất sắc của chương trình

- Ai là người giúp đỡ và có ảnh hưởng nhiều nhất khi anh tham gia chương trình này?

Đó chính là mẹ tôi. Tôi muốn nói lời cảm ơn mẹ vì nhờ mẹ mà tôi có được ngày hôm nay, chính tôi cũng là người ảnh hưởng rất nhiều từ ẩm thực của mẹ. Trong đêm chung kết, cũng nhờ có mẹ và em gái mà đã khiến tôi tăng thêm sức mạnh để có thể giành được chiến thắng.

- Anh học hỏi được gì từ các thí sinh tham gia chương trình MasterChef?

Mỗi thí sinh đều có cái hay để tôi học hỏi. Tôi học được ở cô Hồng cách chế biến những món ăn rất thuần Việt Nam, hay anh Huy với những món ăn rất dân dã, Thái Hòa với khả năng sáng tạo luôn gây bất ngờ cho mọi người và Quốc Trí cùng kĩ năng trong việc trang trí món ăn cũng như làm các món tráng miệng của cậu ấy. 

- Là một Việt kiều sống ở Úc, trước đó, anh có ý định tham gia MasterChef tại Úc không?

Tôi từng có ý định tham gia MasterChef khi sống ở Úc nhưng do không sắp xếp được thời gian nên vẫn chưa thực hiện được, mãi đến khi về Việt Nam mới quyết định thử sức. Ban đầu tôi đã rất lo lắng vì món ăn Việt Nam tôi không nắm nhiều nhưng vẫn hi vọng với những kinh nghiệm, kiến thức và kĩ năng mà mình có sẽ giúp thực hiện đam mê đang bị bỏ lỡ. 

Mẹ là người có ảnh hưởng nhiều nhất và giúp anh có thêm động lực để giành chiến thắng

- Anh dự định sẽ làm gì với giải thưởng 500 triệu của mình?

Tôi nghĩ rằng đây là một món quà rất lớn đối với tôi, tôi sẽ mở một nhà hàng nho nhỏ để phục vụ niềm đam mê nấu nướng của mình.

- Như vậy nhà hàng của anh đối tượng anh muốn hướng đến sẽ là ai?

Thực ra tôi biết được những khán giả yêu mến mình đa phần là giới trẻ, tôi nghĩ đối tượng thực khách trong nhà hàng của mình mà tôi hướng đến sẽ là các bạn trẻ hiện đại vì họ dễ dàng nắm bắt, tiếp thu những cái mới rất hợp với tôi, một đầu bếp có những điều mới trong ẩm thực từ nước ngoài mang về Việt Nam. 

- Khách hàng là giới trẻ thì liệu có đảm bảo kinh tế để thưởng thức những món ăn cầu kỳ, đắt tiền của anh không?

Trong thời buổi kinh tế như hiện nay, quan niệm của tôi là ưu tiên ngon - bổ - rẻ. Những món ăn phù hợp với túi tiền của mọi người nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và có phong cách riêng sẽ là những điều tôi hướng tới để không chỉ các bạn trẻ mà những người có thu nhập không cao vẫn có thể thoải mái đến thưởng thức.

Thanh Hòa cho biết anh sẽ mở một cửa hàng nho nhỏ để phục vụ niềm đam mê nấu nướng của bản thân

- Anh sẽ đi theo hướng món ăn bình dân dân dã hay cầu kỳ và sang trọng?

Khi về Việt Nam tôi cũng đã thử một vài món ăn vặt như bánh tráng trộn, gỏi cuốn... những món khá dân dã nhưng không ngờ lại được các bạn trẻ rất thích thú. Tôi nghĩ những món ăn đường phố sẽ là một trong những sự lựa chọn hay nhưng khi đưa vào nhà hàng của tôi sẽ có tầm hơn, tinh tế hơn một chút. Ví dụ như bạn ăn gỏi xoài ở vỉa hè sẽ chỉ trộn với rau rất bình thường thì tôi có thể chế biến gỏi xoài với cá và làm cho nó tươi mới, lạ miệng hơn chẳng hạn, đó là những nguyên liệu rẻ vì thế món ăn cũng sẽ không vượt quá khả năng chi trả của các bạn trẻ.

- Trong gia đình của anh, ai sẽ là người vào bếp?

Ở nhà thì tôi vẫn là người xuống bếp để nấu ăn cho gia đình. Tuy nhiên, theo tôi thì trong gia đình cũng nên cân đối công việc cho nhau, một người đàn ông mà xuống bếp nhiều quá cũng dễ khiến vợ mình ỷ lại, công việc nên chia đều cho cả hai bên.

Lê Thanh Hòa sẽ quyết định ở lại Việt Nam và phát triển khả năng ẩm thực tại đây

- Anh nghĩ mình sẽ ở lại Việt Nam phát triển tài năng ẩm thực hay trở về Úc?

Tôi nghĩ có lẽ thời gian này tôi muốn phát triển ẩm thực tại Việt Nam. Ở quê hương Việt Nam có quá nhiều thứ hay ho và thú vị. Tuy nhiên, trước mắt tôi sẽ phải đi học thêm để có thể bổ sung nhiều kiến thức hơn cho bản thân mình đã.

Cám ơn những chia sẻ của anh và chúc anh thành công!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam