Mát trời thưởng thức tóp mỡ chua ngọt lạ miệng, rẻ tiền mà bao nhiêu cơm cũng hết

Chỉ một vài bước đơn giản là bạn có ngay món tóp mỡ chua ngọt vừa ngon lại rẻ tiền, đảm bảo nồi cơm sẽ hết bay.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 700gr mỡ heo
- 1 miếng chanh
-  2 tép tỏi + 1 trái ớt giã nhuyễn
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm + 1,5 muỗng canh đường + 1 muỗng canh tương ớt.

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÓP MỠ CHUA NGỌT

Bước 1: Mỡ heo rửa sạch, thấm khô rồi thái hạt lựu. Vắt muỗng nước cốt chanh vào mỡ cùng chút xíu muối trộn đều.

Bước 2: Mỡ heo cho vào chảo không dính, bắc lên bếp xào lửa hơi thấp, cứ xào như thế cho mỡ tứa ra. Khi thấy tóp mỡ có màu hơi vàng và lúc này mỡ ra rất nhiều, chắt nước mỡ ra tô. Chỉ giữ lại tóp mỡ.

Cho ớt tỏi giã nhuyễn cùng gia vị vào, tiếp tục xào cho đến khi tất cả khô ráo, gia vị bám quanh tóp mỡ thì tắt bếp. 

Bước 4: Tóp mỡ cho vào hũ có nắp hay chén bọc màng thực phẩm bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Món này ăn với cơm nóng rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm tóp mỡ chua ngọt lạ miệng cho cả nhà thưởng thức!

Tóp mỡ nửa triệu/kg: Người quê tròn mắt vì giá sốc, người thành phố săn lùng như đặc sản
Tóp mỡ - món ăn miền thôn quê thời nghèo khó nay đã trở thành "đặc sản" ở thành phố. Có giá dao động từ 300-450 nghìn/kg, tóp mỡ rim mắm tỏi được rất...
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày