Trắc nghiệm cực hay giúp hiểu đúng về Trans Fat trong mì ăn liền

Ngày 20/11/2018 10:00 AM (GMT+7)

Trong số các món ăn mang tính chất tiện dụng, nhanh gọn, dễ thực hiện và cung cấp đủ dinh dưỡng cơ bản, chắc chắn không thể không kể đến mì ăn liền. Những gói mì ăn liền quen thuộc với các gia đình đến nỗi hầu như nàng nội trợ nào cũng thừa sức chế biến cả chục cách khác nhau từ món ăn này.

1

Theo bạn, thực phẩm tự nhiên có chứa trans fat?

a. Có

b. Không

2

Mỗi ngày, cơ thể được phép tiêu thụ bao nhiêu trans fat?

a. Không được phép tiêu thụ

b. Dưới 1% tổng năng lượng cả ngày

3

Đối với thực phẩm công nghiệp phổ biến hiện nay như mì ăn liền – hàm lượng trans fat đã được kiểm soát và giới hạn chặt chẽ. Theo bạn, điều này có chính xác?  

a. Có

b. Không

4

Theo bạn, hiện nay nhà sản xuất mì ăn liền kiểm soát chặt chẽ trans fat bằng cách nào?

a. Sử dụng dầu chiên là dầu thực vật dạng rắn

b. Ứng dụng quy trình hiện đại và khép kín

c. Cả a và b

Nếu bạn trả lời đầy đủ các câu hỏi trên, hãy nhấn "Xem thêm kết quả"

Nguồn: [Tên nguồn].