Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều

Ngọc Lan Ngày 04/03/2021 12:00 PM (GMT+7)

Món ăn nào Tài Giỏi nấu cũng ngon và đẹp mắt, đậm chất miền Tây.

Dù bận bịu với công việc nhưng chàng trai Đặng Tài Giỏi (26 tuổi, TP HCM) vẫn cố gắng dành thời gian chuẩn bị các bữa ăn trong ngày của mình. Với Tài Giỏi, tự tay nấu sẽ thấy an toàn và ăn ngon hơn. Ngoài ra, 9X còn dành nhiều thời gian vào cuối tuần để nấu những món ăn mình mới học, hay những món ăn bản thân thích hoặc chế biến để chiêu đãi bạn bè thân thiết.

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 1

Từ nhỏ, Tài Giỏi đã thích ăn uống, thích ngắm nhìn mẹ, các cô, dì của mình nấu nướng trong những dịp nhà có tiệc. Thế nhưng, khi ấy, mẹ là người chăm lo cho chàng trai tất cả nên 9X cũng không có cơ hội để vào bếp.

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 3

Đặng Tài Giỏi vô cùng đam mê nấu ăn.

Đến khi lên lớp 10, phải đi học xa nhà, Tài Giỏi bắt đầu hành trình tự lập. Lúc đó 9X mới tập tành vào bếp. Khoảng thời gian học cấp 3 cho đến hết đại học, do điều kiện chỗ ở chưa cho phép nên cậu học sinh, sinh viên ngày ấy chỉ có thể nấu những món ăn đơn giản và không thường xuyên. Chỉ đến khi đi làm, điều kiện thoải mái hơn, tiếp xúc nhiều hơn với mạng xã hội và đặc biệt 9X hay nhớ nhà, nhớ món ăn của mẹ, tự dưng sở thích nấu ăn lại nhen nhóm, trỗi dậy, để rồi ngày nào cũng vào bếp bày biện đủ món ngon.

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 4

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 5

"Mình đã đầu tư trang thiết bị nấu nướng, cách nấu, cách bày trí, cách chụp ảnh để có được món ăn ngon, hấp dẫn, chất lượng và đẹp mắt để chia sẻ đến mọi người. Dần rồi nấu ăn nó thành cái đam mê của mình luôn, tuần nào mình không nấu ăn hay không có bài viết chia sẻ về ẩm thực thì thấy nó thiếu thiếu một cái gì đó", 9X tâm sự.

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 6

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 7

Chàng trai cũng cho biết, những món ăn hiện tại của mình đều do bản thân tự tìm tòi, học hỏi chứ không hề có ai dạy trực tiếp cả. Khi muốn nấu món mới Giỏi sẽ lên mạng xem cách người ta chế biến, xem từ nhiều nguồn khác nhau rồi đúc kết thành cách nấu riêng, phù hợp với khẩu vị của mình.

"Nhưng người ảnh hưởng đến mình nhiều nhất trong việc nấu ăn là mẹ. Mẹ mình không phải là đầu bếp hay người nấu ăn xuất sắc đâu, nhưng từ nhỏ mẹ mình nấu rất nhiều món cho mình ăn, mình thèm món gì thì mẹ hay làm món đó. Và hiện giờ, mình thỉnh thoảng vẫn gọi về hỏi mẹ về cách nêm nếm khi nấu một vài món quê nhà", Giỏi tâm sự.

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 8

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 9

9X vẫn nhớ lại kỉ niệm lần đầu vào bếp với màn mở đầu đầy hào hứng, kết thúc như bãi chiến trường. Món vịt nấu chao học trên mạng không được như ý, vịt còn nhiều lông con, hôi do chưa biết khử mùi, nấu nước quá đặc và lúc nấu thì vừa ăn nhưng lúc ăn thì nó lại mặn. Thế nhưng điều đó không làm 9X thấy nản, chàng trai quyết tâm nấu đi nấu lại vài lần, rút ra nhiều kinh nghiệm, cuối cùng cũng thành công như mong đợi.

Sinh ra và lớn lên ở Kiên Giang nên có lẽ ẩm thực miền Tây đã thực sự ngấm vào trong trái tim, khối óc của Tài Giỏi. Chẳng vì thế mà giờ đây, càng nấu ăn, 9X càng yêu thích ẩm thực quê mình. "Ẩm thực miền Tây tuy bình dị nhưng rất phong phú, ngon và đậm đà. Từ nguyên liệu đến cách chế biến mang đậm chất của người miền Tây, dân dã, phóng khoán và hào sảng. Bạn có thể thấy món ăn miền Tây không cầu kỳ, chế biến đơn giản nhưng đậm đà, tròn vị và có sự kết hợp hài hoà của các nguyên liệu. Mình cũng ảnh hưởng từ đặc trưng đó, mình thích dùng những nguyên liệu dân dã để nấu ăn, chế biến đơn giản, không cầu kỳ, nêm nếm đậm đà, tròn vị và nấu hơi “phóng khoáng", Tài Giỏi vui vẻ, tự hào nói.

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 10

Sống ở thành phố gần chục năm, những kinh nghiệm ăn uống cũng như đúc rút từ kinh nghiệm của bản thân, Tài Giỏi nhận thấy mình có "kha khá" các món tủ. Những món này chàng trai thường nấu đãi bạn bè, được mọi người khen ngợi rất nhiều. Từ lẩu vịt nấu chao, bánh xèo, lẩu mắm, gà hấp nước nắm nhỉ, tôm sống sốt Thái… món nào cũng đậm chất miền Tây sông nước.

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 11

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 12

Công việc hiện tại không liên quan đến ẩm thực nhưng đây lại là đam mê nên hầu như trên trang cá nhân, những chia sẻ của Tài Giỏi đều về các món ăn ngon do chính tay mình nấu. Chàng trai cũng ước ao, đến một lúc nào đó, khi có đủ điều kiện về kinh tế cũng như năng lực, bản thân sẽ mở một quán ăn để thỏa mãn sở thích.

"Hiện tại, hướng đi của mình là sẽ nấu nhiều món ăn thật ngon (chủ yếu là món Việt Nam), trình bày đẹp mắt nhất có thể để chia sẻ đến mọi người thông qua blog của mình và các diễn đàn trên mạng xã hội. Với mong muốn là truyền được cảm hứng nấu ăn, quảng bá món ăn của quê hương cũng như là nhận các phản hồi từ mọi người để hoàn thiện bản thân. Trong tương lai, khi có đủ kinh nghiệm, đủ tiềm lực thì mình mong muốn mở một quán ăn chuyên về ẩm thực Nam Bộ tại Sài Gòn", Tài Giỏi tâm sự.

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 13

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 14

Nói về bí kíp nấu nướng, với Tài Giỏi, khâu nêm nếm vô cùng quan trọng. 9X đánh giá, đây là một trong những yếu tốt quyết định đến sự thành bại của một món ăn. Món ăn cho dù trang trí có đẹp như thế nào đi chăng nữa mà nêm nếm không ngon thì chắc chắn sẽ thất bại. Chính vì vậy, khi vào bếp, 9X rất chú trọng vào khâu nêm nếm. "Tất nhiên, sự thành công của một món ăn ngon nó được cấu thành bởi nhiều yếu tố, không chỉ dừng lại ở nêm nếm", 9X nói.

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 15

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 16

Hiện tại, vẫn là một chàng trai độc thân, chưa có bạn gái nên hầu hết thời gian rảnh Tài Giỏi dành thơi gian cho việc nấu ăn để đãi bạn bè. 9X hay mời mọi người đến nhà, vừa là dịp gặp gỡ nhau, cũng vừa là dịp để nhờ họ thử nghiệm món ăn.

"Bạn bè của mình rất thích món ăn mà mình nấu, lần nào đến họ cũng ăn từ sáng đến chiều. Mình rất vui khi món ăn mình nấu ra được mọi người ăn và khen ngon. Nhiều người bạn của mình ăn nhiều lần nói rằng tay nghề của mình lên thấy rõ. Mình hạnh phúc vì điều đó", 9X rất tự hào chia sẻ.

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 17

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 18

Ngoài công việc, ẩm thực đã làm cuộc sống của chàng trai trở nên thoải mái và hạnh phúc hơn. Tài Giỏi tâm sự, khi nấu ăn thì mọi căng thẳng, mệt mỏi mà bản thân gặp phải trong cuộc sống đều tan biết hết. 9X còn ví von một cách hoa mỹ, ẩm thực như cơn mưa rào đã tưới mát tâm hồn tự cánh đồng đang héo khô vì hạn hán của mình.

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 19

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 20

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 21

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 22

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 23

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 24

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 25

Trai đảm độc thân mê bếp núc, bạn bè cứ đến chơi là nấu cho ăn từ sáng tới chiều - 26

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/trai-dam-doc-than-me-bep-nuc-ban-be-cu-den-choi-la-an-tu-sang-t...

Thay đổi cuộc đời nhờ phim, 9X đẹp trai chuyển nghề sang làm bánh, doanh thu 20-30 triệu/tháng
Nhờ có đam mê, sự chịu khó tìm tỏi, học hỏi mà Hồng Quân đã đứng vững trong nghề bánh gần chục năm.
Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva