Trứng chưng không đã bổ, thêm thứ này vào dinh dưỡng tăng nhiều lần, ai ăn cũng bổ

Lam Anh - Ngày 18/02/2021 19:00 PM (GMT+7)

Trứng chưng hàu không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Nguyên liệu:

- 300g thịt hàu, 4 quả trứng, lượng hành lá vừa đủ, gừng lượng vừa đủ, 1 thìa cà phê muối,1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê rượu nấu ăn

Trứng chưng không đã bổ, thêm thứ này vào dinh dưỡng tăng nhiều lần, ai ăn cũng bổ - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Ngâm thịt hàu vào nước muối trước khoảng 15 phút, rửa sạch, để ráo.

Trứng chưng không đã bổ, thêm thứ này vào dinh dưỡng tăng nhiều lần, ai ăn cũng bổ - 2

- Đập trứng vào tô, thêm chút muối, nếu thích có thể cho thêm chút tiêu trắng, đánh đều với trứng.

Trứng chưng không đã bổ, thêm thứ này vào dinh dưỡng tăng nhiều lần, ai ăn cũng bổ - 3

Bước 2: Chưng hàu với trứng

- Đun nóng chảo với chút dầu ăn, lượng dầu có thể nhiều hơn bình thường một chút. Cho gừng và hành lá thái nhỏ vào xào cho thơm.

- Sau đó cho hàu vào xào đến khi hàu gần chín, dùng đũa tách cho các con hàu rời nhau. Lưu ý, thao tác phải nhẹ tay vì hàu dễ bị nát.

- Thêm dầu hào và rượu nấu ăn vào xào cho vừa ăn. Rượu giúp hàu giảm mùi tanh. Bạn có nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Thêm chất lỏng trứng đã đánh vào, đừng đảo vội mà chờ cho đến khi trứng đông lại thì dùng đũa hoặc thìa gỗ đảo trứng và hàu.

Trứng chưng không đã bổ, thêm thứ này vào dinh dưỡng tăng nhiều lần, ai ăn cũng bổ - 4

Khi trứng chín và săn lại, hàu chín hoàn toàn, cho món ăn ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi đang còn nóng.

Trứng chưng không đã bổ, thêm thứ này vào dinh dưỡng tăng nhiều lần, ai ăn cũng bổ - 5

Trứng chưng hàu không chỉ rất ngon mà còn bổ dưỡng, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Trứng chưng không đã bổ, thêm thứ này vào dinh dưỡng tăng nhiều lần, ai ăn cũng bổ - 6

Trứng chưng không đã bổ, thêm thứ này vào dinh dưỡng tăng nhiều lần, ai ăn cũng bổ - 7

Chúc các bạn thành công!

Trứng chưng cà chua cho trứng hay cà chua trước, hàng triệu người ngã ngửa vì mình nấu sai cách
Món ăn vô cùng dân dã, quen thuộc nhưng khi tìm hiểu mới biết, không phải ai cũng làm đúng cách.
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày