Trứng ốp xong đừng vội ăn ngay, đem sốt với nước này vừa ngon lại tốn cơm

Lam Anh - Ngày 10/03/2022 06:11 AM (GMT+7)

Món ăn không chỉ đậm đà, thơm ngon mà còn rất lạ miệng, thỉnh thoảng bạn hãy đổi vị món trứng kiểu này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- 5 quả trứng, tép nhánh tỏi, 2 thìa nước tương, 2 thìa dấm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường, 2 thìa nước sốt cà chua, 1 thìa tinh bột, nước vừa đủ, một ít dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Làm nước sốt chua ngọt

Hòa nước tương, giấm, dầu hào, đường, tinh bột, thêm nửa bát con nước, trộn đều để làm nước sốt chua ngọt dùng sau. Nước tương có vị mặn nên ở đây không cho muối vào.

Trứng ốp xong đừng vội ăn ngay, đem sốt với nước này vừa ngon lại tốn cơm - 1

Bước 2: Ốp trứng

Tỏi băm nhỏ.

Trứng ốp xong đừng vội ăn ngay, đem sốt với nước này vừa ngon lại tốn cơm - 2

Cho một ít dầu ăn vào chảo, đập trứng vào ốp cho đến khi gần chín. Bên trong lòng đỏ vẫn còn hơi lỏng cũng được vì lúc sau chúng ta sẽ đem trứng đi sốt sốt chua ngọt, trứng còn chín tiếp. Chiên xong cho trứng ra đĩa.

Trứng ốp xong đừng vội ăn ngay, đem sốt với nước này vừa ngon lại tốn cơm - 3

Bước 3: Sốt chua ngọt

Làm nóng chảo với dầu ăn, phi tỏi băm trên lửa nhỏ cho thơm.

Trứng ốp xong đừng vội ăn ngay, đem sốt với nước này vừa ngon lại tốn cơm - 4

Sau đó đổ nước sốt đã chuẩn bị vào nồi, thêm 2 thìa tương cà chua vào, khuấy đều cho sốt hòa quyện vào nhau.

Trứng ốp xong đừng vội ăn ngay, đem sốt với nước này vừa ngon lại tốn cơm - 5

Cho trứng đã ốp vào nước sốt chua ngọt, đậy vung đun cho đến khi nước sốt sôi, sau đó hạ lửa, nấu đến khi nước sốt sệt lại. Trong quá trình này bạn nên lật trứng 1 lần cho ngấm đều nước sốt. Không nên nấu cạn nước quá làm trứng bị khô.

Trứng ốp xong đừng vội ăn ngay, đem sốt với nước này vừa ngon lại tốn cơm - 6

Tắt bếp, rắc ít hành lá lên trứng ốp sốt chua ngọt rồi ăn nóng với cơm nhé!

Trứng ốp xong đừng vội ăn ngay, đem sốt với nước này vừa ngon lại tốn cơm - 7

Món ăn không chỉ đậm đà, thơm ngon mà còn rất lạ miệng, thỉnh thoảng bạn hãy đổi vị món trứng kiểu này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cả con lợn chỉ có 4 cái này, đem kho tàu vừa ngon lại tốn cơm, da đẹp hơn hẳn
Thay vì luộc hay hầm, chị em hãy thử đem phần này của lợn kho tộ xem sao nhé, đảm bảo ngon không còn một miếng.

Đổi vị món quen

Lam Anh (Dịch từ Foodlife)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen