Tự làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện tuyệt ngon cho ngày Tết

Ngày 20/12/2016 11:05 AM (GMT+7)

Thưởng thức hương vị ngọt ngào, thơm mát của bánh đậu xanh với ly trà ngày Tết thật hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr đỗ xanh không vỏ
- 120gr đường
- 1 xíu muối
- 1 xíu vani
- 1 thìa dầu ăn

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH ĐẬU XANH

Bước 1: Đỗ xanh nhặt bỏ hạt xấu, vo sạch sẽ rồi ngâm nước 1 tiếng cho đỗ mềm.

Bước 2: Cho đỗ xanh đã ngâm nở mềm, xíu muối vào nồi cơm điện, đổ ngập nước rồi ấn nút nấu cho đỗ chín mềm (nấu như nấu cơm).

Bước 3: Cho đỗ xanh, đường vào máy xay cho nhuyễn mịn.

Bước 4: Cho hỗn hợp đỗ vừa xay được ra chảo cùng 1 chút vani, dầu ăn xào sơ qua vài phút với lửa nhỏ vừa, hỗn hợp khô ráo thì tắt bếp và để cho nguội bớt.

Bước 5: Bạn cho hỗn hợp vào hộp vuông làm khuôn ép cho chặt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bánh được khô hơn.

Sau đó lấy bánh đậu xanh ra cắt thành các miếng vuông vừa nhỏ, thưởng thức cùng 1 cốc trà nóng thật tuyệt vời.

Bạn có thể làm món bánh đậu xanh mời khách hoặc làm quà biếu dịp Tết cũng rất tuyệt!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện tại nhà vừa ngon lại hấp dẫn nhất nhé!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon