Tự làm dầu sả ớt để dành chế biến món ăn

Ngày 05/03/2017 10:00 AM (GMT+7)

Dầu sả ớt có thể đem xào món ăn, cho vào bún, phở hoặc lẩu đều ngon và hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr ớt sừng (bạn nào thích cay thì cho thêm vài trái ớt cay nhé)
- 2 nhánh sả
- 1 củ tỏi
- 200ml dầu ăn
- 1 muỗng canh muối
- 2 muỗng canh đường

PHẦN 2: CÁCH LÀM TƯƠNG DẦU SẢ ỚT

Bước 1: Sả rửa sạch thái lát. Ớt rửa sạch chẻ đôi loại bỏ hạt thái khúc. Tỏi lột vỏ.

tu lam dau sa ot de danh che bien mon an - 3

Bước 2: Cho tất cả vào máy xay nhỏ (bạn có thể băm nhuyễn).

Bước 3: Cho ớt, sả, tỏi và các gia vị cùng dầu vào chảo, bắc lên bếp xào lửa hơi cao tầm 4 phút.

Bước 4: Sau đó hạ lửa hơi thấp tiếp tục xào khoảng 20 phút.

Khi thấy dầu và ớt sả lên màu đỏ đậm là tắt bếp.

tu lam dau sa ot de danh che bien mon an - 7

Chờ dầu sả ớt nguội hoàn toàn thì cho vào hũ, có nắp bảo quản nơi thoáng mát hay trong ngăn mát tủ lạnh.

Dầu sả ớt bạn có thể dùng xào thức ăn rất ngon hoặc ăn kèm các món bún, phở, lẩu mà mình thích.

Chúc các bạn thành công với cách làm tương dầu sả ớt để xào món ăn thêm hấp dẫn!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần