Tự làm dầu sả ớt để dành chế biến món ăn

Ngày 05/03/2017 10:00 AM (GMT+7)

Dầu sả ớt có thể đem xào món ăn, cho vào bún, phở hoặc lẩu đều ngon và hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr ớt sừng (bạn nào thích cay thì cho thêm vài trái ớt cay nhé)
- 2 nhánh sả
- 1 củ tỏi
- 200ml dầu ăn
- 1 muỗng canh muối
- 2 muỗng canh đường

Tự làm dầu sả ớt để dành chế biến món ăn - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM TƯƠNG DẦU SẢ ỚT

Bước 1: Sả rửa sạch thái lát. Ớt rửa sạch chẻ đôi loại bỏ hạt thái khúc. Tỏi lột vỏ.

Tự làm dầu sả ớt để dành chế biến món ăn - 2

Tự làm dầu sả ớt để dành chế biến món ăn - 3

Bước 2: Cho tất cả vào máy xay nhỏ (bạn có thể băm nhuyễn).

Tự làm dầu sả ớt để dành chế biến món ăn - 4

Bước 3: Cho ớt, sả, tỏi và các gia vị cùng dầu vào chảo, bắc lên bếp xào lửa hơi cao tầm 4 phút.

Tự làm dầu sả ớt để dành chế biến món ăn - 5

Bước 4: Sau đó hạ lửa hơi thấp tiếp tục xào khoảng 20 phút.

Tự làm dầu sả ớt để dành chế biến món ăn - 6

Khi thấy dầu và ớt sả lên màu đỏ đậm là tắt bếp.

Tự làm dầu sả ớt để dành chế biến món ăn - 7

Chờ dầu sả ớt nguội hoàn toàn thì cho vào hũ, có nắp bảo quản nơi thoáng mát hay trong ngăn mát tủ lạnh.

Tự làm dầu sả ớt để dành chế biến món ăn - 8

Dầu sả ớt bạn có thể dùng xào thức ăn rất ngon hoặc ăn kèm các món bún, phở, lẩu mà mình thích.

Tự làm dầu sả ớt để dành chế biến món ăn - 9

Chúc các bạn thành công với cách làm tương dầu sả ớt để xào món ăn thêm hấp dẫn!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần