Tủ lạnh còn quả cà tím, đem nhồi thịt rồi sốt dầu hào thế này ai cũng ăn hết sạch

Lam Anh Ngày 06/08/2021 07:12 AM (GMT+7)

Cà tím nhồi thịt sốt dầu hào vừa mềm ngon, lại có chút đậm đà thơm nức mũi ăn với cơm không gì hấp dẫn bằng.

Nguyên liệu:

- 1 quả cà tím dài, 1 quả trứng gà, 100 gam thịt lợn băm, 2 củ hành tím, 1 thìa muối, một ít bột nêm gà, một chút tiêu, 2 thìa dầu hào, nửa thìa đường, lượng tinh bột thích hợp.

Cách làm:

Thêm trứng và tinh bột vào thịt lợn băm và trộn đều, thêm một chút tinh bột có thể làm cho thịt băm có độ mịn và mềm.

Sau đó cho muối, bột nêm gà, hạt tiêu, đường, hành tím băm vào trộn đều.

Tủ lạnh còn quả cà tím, đem nhồi thịt rồi sốt dầu hào thế này ai cũng ăn hết sạch - 1

Cắt cà tím thành từng khoanh có độ dày 0,5 cm, chú ý đừng cắt quá mỏng nhé!

Tủ lạnh còn quả cà tím, đem nhồi thịt rồi sốt dầu hào thế này ai cũng ăn hết sạch - 3

Dùng dao hoặc dụng cụ cắt hình tròn cắt bỏ phần ruột của cà tím.

Tủ lạnh còn quả cà tím, đem nhồi thịt rồi sốt dầu hào thế này ai cũng ăn hết sạch - 4

Nhồi nhân thịt vào phần giữa của miếng cà tím.

Chuẩn bị một cái đĩa, cho đều tinh bột lên rồi cho cà tím nhồi thịt lăn đều lên tinh bột, để riêng. Chú ý lăn làm sao để tinh bột bám đều lên miếng cà tím.

Tủ lạnh còn quả cà tím, đem nhồi thịt rồi sốt dầu hào thế này ai cũng ăn hết sạch - 5

Làm nóng chảo, sau đó lau chảo bằng một lớp dầu mỏng. Cho các miếng cà tím nhồi thịt vào chiên khoảng 1 phút thì đổ nửa bát con nước vào, đậy vung đun nhỏ lửa trong 2 phút.  

Tủ lạnh còn quả cà tím, đem nhồi thịt rồi sốt dầu hào thế này ai cũng ăn hết sạch - 6

Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn thì tắt bếp, vớt cà tím nhồi thịt ra đĩa.

Tủ lạnh còn quả cà tím, đem nhồi thịt rồi sốt dầu hào thế này ai cũng ăn hết sạch - 7

Hòa 2 thìa tinh bột với 2 thìa canh nước để tạo thành nước tinh bột. Đổ nước tinh bột với dầu hào, cùng 80ml nước vào nồi, đun cho đến khi sệt lại thì tắt bếp. Bạn có thể thêm chút muối cho nước sốt đậm đà hơn nếu muốn. Rưới nước sốt đều lên đĩa cà tím, rắc ít hành lá thái nhỏ lên để tráng trí là món cà tím nhồi thịt sốt dầu hào vừa ngon và đẹp mắt đã hoàn thành.

Tủ lạnh còn quả cà tím, đem nhồi thịt rồi sốt dầu hào thế này ai cũng ăn hết sạch - 8

Cà tím nhồi thịt sốt dầu hào vừa mềm ngon, lại có chút đậm đà thơm nức mũi ăn với cơm không gì hấp dẫn bằng.

Tủ lạnh còn quả cà tím, đem nhồi thịt rồi sốt dầu hào thế này ai cũng ăn hết sạch - 9

Tủ lạnh còn quả cà tím, đem nhồi thịt rồi sốt dầu hào thế này ai cũng ăn hết sạch - 10

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tu-lanh-con-qua-ca-tim-dem-nhoi-thit-roi-sot-dau-h...

Gợi ý 5 món ăn phụ từ lạc, vừa giòn ngon lại tiện và rẻ vô đối mùa dịch
Lạc có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon mà nhiều người không ngờ tới.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày