Từng đổ bao tô bột, vứt nhiều chiếc bánh hỏng, 9X Sài Gòn giờ làm bánh đẹp như đầu bếp

Ngọc Lan Ngày 21/08/2020 12:00 PM (GMT+7)

"Dễ thương" có lẽ là hai từ Thịnh nghe nhiều nhất khi mang tặng bánh cho bất kỳ ai. Còn sau đó, chỉ thấy người đối diện vừa ăn, vừa gật gù nên chàng trai không tiện hỏi thêm để họ thưởng thức bánh mình làm một cách trọn vẹn nhất có thể.

Là một nhân viên văn phòng nhưng chàng trai Nguyễn Thịnh (TP HCM) có tình yêu với ẩm thực từ rất sớm. Vì vậy, sau một ngày làm việc, 9X chỉ muốn chạy ùa về nhà để được loay hoay trong cái góc riêng của mình, góc của bếp bánh.

Video Thịnh Nguyễn làm bánh flan chocolate

Từng đổ bao tô bột, vứt nhiều chiếc bánh hỏng, 9X Sài Gòn giờ làm bánh đẹp như đầu bếp - 1

Nguyễn Thịnh chia sẻ, khi còn là cậu học sinh lớp 12, vào một dịp hết sức tình cờ, thay vì đi thẳng một mạch về nhà thì 9X quyết định rẽ vào siêu thị để mua nguyên liệu về làm thử theo công thức trên một bài báo. Và cũng có lẽ từ đây, con đường chinh phục giấc mơ bánh ngọt đã bắt đầu với chàng trai. 

Từng đổ bao tô bột, vứt nhiều chiếc bánh hỏng, 9X Sài Gòn giờ làm bánh đẹp như đầu bếp - 3

Chàng trai Nguyễn Thịnh có sở thích làm bánh, nấu ăn từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Bên cạnh mục đích chính của việc làm bánh là để thoã cơn nghiện đồ ngọt thì nó còn giúp Thịnh lấp đầy khoảng trống thời gian ở nhà một mình khi ba mẹ đi làm việc xa... Có một điều đặc biệt, chàng trai không thừa hường gen khéo từ ai nhưng bản thân lại tạo ra những chiếc bánh xinh xắn, ngọt ngào. Thế nhưng, để có thể làm thành thục mỗi chiếc bánh mình thích, 9X đã từng phải trải qua bao mẻ thất bại, bao nhiêu tô bột phải đổ đi. 

Thịnh tâm sự, "7 năm là khoảng thời gian không quá dài, nhưng cũng không hề ngắn để một đứa vụng về, lóng ngóng trong bếp như mình trở thành một food blogger chuyên về mảng đồ ngọt như hiện tại. Thú thật, đã không biết bao nhiêu tô bột đã phải đổ đi, không đếm xuể bao nhiêu chiếc bánh thất bại vì thời điểm đó chưa có nhiều video hay công thức làm bánh được chia sẻ như bây giờ".

Từng đổ bao tô bột, vứt nhiều chiếc bánh hỏng, 9X Sài Gòn giờ làm bánh đẹp như đầu bếp - 4

Từng đổ bao tô bột, vứt nhiều chiếc bánh hỏng, 9X Sài Gòn giờ làm bánh đẹp như đầu bếp - 5

Có lẽ nhờ vào sự quyết tâm và không chịu bỏ cuộc nên Thịnh đã làm đi làm lại rất nhiều lần, rút kinh nghiệm từ những lần thất bại để cho ra đời những mẻ bánh thành công. 9X cũng không tham một lớp học làm bánh chuyên nghiệp nào vì điều này thật quá xa xỉ với một cậu nhóc học sinh ngày ấy. Chính việc đọc sách, mày mò tìm kiếm thông tin từ các video nước ngoài là cách để Thịnh hạn chế được những sai sót và chinh phục những chiếc bánh một dễ dàng hơn.

"Nói đến đây khiến mình nhớ lại chiếc bánh brownie hạnh nhân mà mình mày mò làm vào những ngày đầu tiên chập chững làm bánh. Thật may mắn, mẻ bánh brownie thơm ngạt mùi chocolate đã thành công ngay từ lần đầu. Mình đã rất vui, và bị sự ngọt ngào ấy cám dỗ bước chân vào con đường bơ bột với đầy rẫy gian nan ẩn sau vẻ ngoài ngọt ngào ấy", Thịnh vui vẻ nhớ lại.

Từng đổ bao tô bột, vứt nhiều chiếc bánh hỏng, 9X Sài Gòn giờ làm bánh đẹp như đầu bếp - 6

Từng đổ bao tô bột, vứt nhiều chiếc bánh hỏng, 9X Sài Gòn giờ làm bánh đẹp như đầu bếp - 7

Từng đổ bao tô bột, vứt nhiều chiếc bánh hỏng, 9X Sài Gòn giờ làm bánh đẹp như đầu bếp - 8

Mặc dù nhận định làm bánh là con đường đầy rẫy gian nan ẩn sau về ngoài ngọt ngào thơm nức mùi bơ nhưng Thịnh vẫn khẳng định, làm bánh chỉ khó cách đây tầm 10 năm trước. Giờ đây, để làm được những chiếc bánh thơm ngon không còn là điều quá khó khăn khi có rất nhiều công thức và cách làm được chia sẻ rộng rãi. Tuy nhiên, 9X cho rằng, để theo đuổi một cách chuyên nghiệp và nghiêm túc phải đòi hỏi rất nhiều yếu tố như sự chỉnh chu, tỉ mỉ, nguyên tắc và đặc biệt là sự kiên trì. "Có cả ngàn lý do vì sao chiếc bánh thất bại, nhưng chỉ có một cách duy nhất để chiếc bánh được thành công", chàng trai nói.

Từng đổ bao tô bột, vứt nhiều chiếc bánh hỏng, 9X Sài Gòn giờ làm bánh đẹp như đầu bếp - 9

Từng đổ bao tô bột, vứt nhiều chiếc bánh hỏng, 9X Sài Gòn giờ làm bánh đẹp như đầu bếp - 10

Hiện tại, dòng bánh Thịnh theo đuổi là bánh Âu được trang trí đơn giản, dễ thương và ưu tiên sử dụng những nguyên liệu tự nhiên để tạo màu, tạo mùi, tránh việc lạm dụng phụ gia trong làm bánh. Ngoài ra những món tráng miệng bắt mắt, được nhiều người yêu thích cũng được xếp vào danh mục "Bánh sẽ làm" để Thịnh làm clip và chia sẻ cách làm cho mọi người.

Từng đổ bao tô bột, vứt nhiều chiếc bánh hỏng, 9X Sài Gòn giờ làm bánh đẹp như đầu bếp - 11

Từng đổ bao tô bột, vứt nhiều chiếc bánh hỏng, 9X Sài Gòn giờ làm bánh đẹp như đầu bếp - 12

"Dễ thương" có lẽ là hai từ Thịnh nghe nhiều nhất khi mang tặng bánh cho bất kỳ ai. Còn sau đó, chỉ thấy người đối diện vừa ăn, vừa gật gù nên chàng trai không tiện hỏi thêm để họ thưởng thức bánh mình làm một cách trọn vẹn nhất có thể. 

Video cách làm bánh quy sư tử của Nguyễn Thịnh

Hiện tại là nhân viên marketing, hằng ngày vẫn phải có mặt lúc 8h tại văn phòng để hoàn thành các chỉ tiêu công việc nhưng sau khi tan ca, Thịnh sẽ dành thời gian để nghiên cứu công thức, làm thử các loại bánh mới và quay video hướng dẫn cách làm chia sẻ cùng mọi người.

Từng đổ bao tô bột, vứt nhiều chiếc bánh hỏng, 9X Sài Gòn giờ làm bánh đẹp như đầu bếp - 13

Từng đổ bao tô bột, vứt nhiều chiếc bánh hỏng, 9X Sài Gòn giờ làm bánh đẹp như đầu bếp - 14

"Dễ thương" có lẽ là hai từ Thịnh nghe nhiều nhất khi mang tặng bánh cho bất kỳ ai

Đối với Thịnh, việc cân bằng công việc và sở thích không phải là vấn đề bởi vì người ta vẫn thường nói "Không muốn sẽ tìm cớ, còn muốn thì sẽ tự tìm cách". Sắp xếp công việc, thời gian một cách hiệu quả là kỹ năng vô cùng cơ bản đối với bất kỳ một ai và Thịnh đã thực hiện điều này vô cùng hợp lý, hoàn hảo.

Từng đổ bao tô bột, vứt nhiều chiếc bánh hỏng, 9X Sài Gòn giờ làm bánh đẹp như đầu bếp - 15

Từng đổ bao tô bột, vứt nhiều chiếc bánh hỏng, 9X Sài Gòn giờ làm bánh đẹp như đầu bếp - 16

Khi còn là sinh viên, Thịnh cũng đã tập tành làm bánh và kinh doanh online để có thêm tiền tiêu vặt và cũng là cách áp dụng những kiến thức trên giảng đường vào chính mô hình của mình một cách thực tế. Tuy nhiên, sau này định hướng phát triển của bản thân là giảng dạy và trở thành food blogger nên việc kinh doanh online Thịnh đành gác lại để dành thời gian cho các buổi workshop - lớp học làm bánh và hình ảnh, video hướng dẫn làm bánh của mình.

9X cũng khẳng định, việc mở một tiệm bánh luôn là giấc mơ lớn nhất của bản thân. Cũng vì thế mà cậu sẽ thực hiện giấc mơ này một cách hết sức cẩn trọng bằng cách thu thập càng nhiều kinh nghiệm càng tốt cho đứa con tinh thần. Chàng trai luôn tâm đắc câu nói "Save the best for the last" (Tạm dịch: Giữ điều tốt đẹp nhất đến sau cùng).

Từng đổ bao tô bột, vứt nhiều chiếc bánh hỏng, 9X Sài Gòn giờ làm bánh đẹp như đầu bếp - 17

Từng đổ bao tô bột, vứt nhiều chiếc bánh hỏng, 9X Sài Gòn giờ làm bánh đẹp như đầu bếp - 18

Mở một tiệm bánh là ước mơ của Thịnh

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/tung-do-bao-to-bot-vut-nhieu-chiec-banh-hong-9x-sai-gon-gio-lam...

Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng
Du học Nhật không có lò nướng nên Tuấn Nam đã làm rất nhiều loại bánh ngon không cần đến dụng cụ này.
Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva