Miếng thịt sau khi cắt vẫn còn động đậy khiến dân mạng sợ hãi thề "mình sẽ chỉ ăn chay"

Ngày 06/09/2018 13:33 PM (GMT+7)

Miếng thịt này sau khi cắt vẫn còn động đậy, khiến ai cũng kinh hãi không dám chạm tay vào. Người ta gọi đây là “thịt thây ma” hay “thịt xác sống”.

Sự xuất hiện của một video được mọi người chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội khiến ai cũng phải kinh ngạc thốt lên. Một miếng thịt vẫn còn đẫm máu tươi đang động đậy trên một chiếc thớt gỗ. Được biết miếng thịt “thây ma” này xuất hiện ở Indonesia.

Trong video mọi người vẫn nghe thấy tiếng trẻ em và tiếng người phụ nữ lật thịt qua lại nhiều lần. Cuối cùng thông tin về miếng thịt này được xác định là thịt Qurbani. Qurbani có nghĩa là tên của một loài động vật được tế sống trong lễ hội Eid ul Adha kéo dài 3 ngày của những người Hồi giáo trên toàn thế giới. Những tín đồ Hồi giáo sẽ tế một con vật có thể là dê, cừu, bò, lạc đà lên thần Alahi Salaam, sau đó sẽ xẻ thịt và phân phát cho tất cả mọi người.

Hầu hết mọi người đều cho rằng sự co giật của miếng thịt này chứng tỏ nó rất tươi. Đây là một hiện tượng được gây ra bởi các dây thần kinh vẫn còn hoạt động, nó thường xảy ra trong 1 tiếng đồng hồ sau khi hệ thần kinh trung ương chết.

Trước đó cư dân mạng cũng được một phen thót tim khi một video một miếng thịt được treo lủng lẳng trong khu chợ Tagaytay ở Philipines vẫn còn động đậy. Hiện tượng này cũng được nhiều người cho rằng nó chỉ là do miếng thịt còn quá tươi, chỉ vừa mới cắt ra nên hệ thần kinh vẫn chưa chết, do đó có cơ vẫn còn vận động.

Đầu năm nay một video được cho là ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc khi phát hình ảnh một miếng thịt bò sống sau khi bị một người phụ nữ cắt ra vẫn còn rục rịch. Một số người nó rằng có thể miếng thịt này đã bị nhiễm giun giòi hay giun sán nên mới tạo ra những chuyển động bên dưới thớ thịt như vậy.

mieng thit sau khi cat van con dong day khien dan mang so hai the "minh se chi an chay" - 1

Hầu hết mọi người sau khi xem những video “thịt zombie” đều kinh hãi và thốt lên rằng: “Sau khi xem video này tôi thề sẽ chuyển sang ăn chay”.

*Bài đã được đổi tít nhưng không thay đổi ý nghĩa

Qua nhà người yêu nấu cơm, khi mở nắp nồi chàng trai bỗng lạnh dọc sống lưng
Rất nhiều cư dân mạng đã ngay lập tức bày tỏ cảm xúc hãi hùng, thậm chí khuyên chàng trai nên chia tay người yêu ngay lập tức.
Theo Phan Hằng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Văn hóa ẩm thực
Tin hay đừng bỏ lỡ