Tuyết Phạm lại bứt phá, Quang Đạt chia tay Vua đầu bếp

Dù là thí sinh không được khán giả đánh giá cao và bị cho là may mắn nhưng Phạm Tuyết vẫn xuất sắc vào chung kết còn Quang Đạt kém may mắn đã phải chia tay Vua đầu bếp đầy tiếc nuối.

Bước vào bán kết Vua đầu bếp, chỉ còn ba thí sinh là Thanh Cường, Phạm Tuyết và Quang Đạt. Đây hứa hẹn sẽ là một cuộc chạm trán căng thẳng của ba đầu bếp không chuyên, bởi chỉ một chút sai lầm rất nhỏ cũng có thể khiến một ai đó ra về và chia tay ước mơ trở thành Vua đầu bếp mùa 3.

Cũng trong vòng bán kết này, ngoài bộ 3 giám khảo Tuấn Hải, Tịnh Hải, Christine Hà thì quán quân và top thí sinh mùa 1 là Thanh Hòa, Thái Hòa và quán quân mùa 2 Minh Nhật sẽ làm BGK khách mời.

3 giám khảo khách mời

Phạm Tuyết lại bứt phá

Theo đó, với đề bài vòng này sẽ là thực hiện một món ăn thể hiện tình yêu thương dành cho gia đình, là món ăn vẫn thường nấu nhưng phải nâng tầm lên để những người thân yêu và bạn bè có thể nhìn thấy được sự trưởng thành của họ trong top 3 của Vua đầu bếp.

Thanh Cường nhanh chóng chọn món Cá thu kho cà, Bò xào măng tây để thể hiện tình cảm của mình dành cho người cha đã từng nấu cho mình. Còn Quang Đạt sẽ thực hiện những món ăn thân thuộc mà mẹ anh vẫn thường nấu, đó là Tôm và thịt ba rọi rang cháy cạnh ăn kèm rau muống xào và canh sấu chua – món ăn đặc trưng trong gia đình miền Bắc. Còn Phạm Tuyết, ngược lại với hai thí sinh nam làm món Việt thì cô lại thực hiện một món Âu là Bò beefsteak sốt nấm tiêu - một món ăn cô muốn làm cho người chồng Úc của mình.

tuyet pham lai but pha, quang dat chia tay vua dau bep - 2

Món canh cá và bò xào măng tây của Thanh Cường

tuyet pham lai but pha, quang dat chia tay vua dau bep - 3

Mòn bò bít tết của Phạm Tuyết

tuyet pham lai but pha, quang dat chia tay vua dau bep - 4

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh và canh sấu của Quang Đạt

Có lẽ vào đến top 3, các thí sinh đều đã chuẩn bị tâm thế tốt nên ở thử thách Chiếc hộp bí mật cuối cùng trong Vua đầu bếp này, cả Thanh Cường, Quang Đạt và Phạm Tuyết đều khiến ban giám khảo hài lòng bởi những món ăn đưa ra hợp lý cùng thao tác thực hiện tốt.

tuyet pham lai but pha, quang dat chia tay vua dau bep - 5

Ba giám khảo khách mời, mỗi người đều chọn 1 món của mỗi thí sinh là  món ăn ngon nhất

Tuy nhiên, vẫn luôn có một người chiến thắng dù ở cuộc thi nào đi nữa. Ba vị giám khảo khách mời là Thanh Hòa, Thái Hòa, Minh Nhật đều lựa chọn một món ăn ngon nhất cho mình vì thế, ở phía giám khảo khách mời, cả ba thí sinh đều có lợi thế ngang nhau. Chính vì vậy, quyền quyết định sẽ dành cho ba vị giám khảo chính.

tuyet pham lai but pha, quang dat chia tay vua dau bep - 6

Bai vị giám khảo chính đã chọn món ăn ngon nhất là của Phạm Tuyết

Với Christine Hà thì “cả 3 món đều ngon, nhưng tôi chọn món cá vì cá mềm, vị không bị mặn giống món kho mà ăn rất ngon”. Với giám khảo Tịnh Hải thì món mà chị chọn “ngon đúng điệu vì kỹ năng làm rất tốt. Kỹ năng ở đây là cách ướp gia vị, cách nấu nướng, cách trình bày và cả tâm huyết đối với người mình yêu thương”. Ứng viên có món ăn xuất sắc này không ai khác là Tuyết Phạm. Đồng quan điểm với giám khảo Tịnh Hải, đầu bếp Tuấn Hải cũng đánh giá cao món bò bởi “với món bò, chiên được thịt bò rất khó. Nói đến thịt bò thì người ta kỳ vọng rất nhiều về kỹ năng nấu”.

tuyet pham lai but pha, quang dat chia tay vua dau bep - 7

Phạm Tuyết chính thức vào Chung kết Vua đầu bếp

Như vậy, mặc dù là thí sinh luôn khiến khán giả cho rằng cô chỉ gặp may trong các phần thi thì một lần nữa xuất sắc chiến thắng của Tuyết chắc hẳn sẽ gạt đi suy nghĩ này. Điều này đồng nghĩa với việc cô chính thức bước vào chung kết Vua đầu bếp, đến gần hơn với ngôi vị quán quân.

Xem clip các thí sinh thi chiếc hộp bí mật dưới đây:

Chiến thắng sát nút, Thanh Cường vào chung kết

Do không thắng ở phần chiếc hộp bí mật nên Thanh Cường và Quang Đạt nghiễm nhiên phải thực hiện phần thi loại người. Cả hai phải thực hiện một đề thi khó là chế biến 3 món ăn, gồm món chính, món khai vị và món súp từ nguyên liệu tôm hùm – một loại nguyên liệu đắt tiền, giàu chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khoẻ.

tuyet pham lai but pha, quang dat chia tay vua dau bep - 8

Hai thí sinh phải nấu ba món ăn chính, phụ, khai vị từ tôm hùm

Cũng chính vì 1 trong hai thí sinh phải ra về nếu có món ăn kém chất lượng hơn nên cả hai thí sinh rất căng thẳng. Thanh Cường nhanh chóng xử lý tôm hùm một cách “nhanh, gọn, lẹ” và tận dụng hầu hết các bộ phận của tôm để chế biến cho các món ăn salad tôm hùm, Tôm hùm nướng bơ tỏi và Súp tôm hùm kiểu Pháp. Cả 3 món ăn của Thanh Cường được BGK đánh giá rất cao.

tuyet pham lai but pha, quang dat chia tay vua dau bep - 9

Thanh Cường nhanh chóng xử lý nguyên liệu tự tin và thuần thục

Trong khi đó, ngay từ những phút đầu, Quang Đạt lại có chút luống cuống khi xử lý nguyên liệu. Thay vì phải chặt tôm làm đôi theo chiều dọc trước thì Quang Đạt lại chặt râu và đuôi tôm, sau đó lại cho vào nồi nước sôi để trụng, rồi lại mang ra chặt đầu và cắt ngang đã khiến chàng nghiên cứu sinh bị “mất điểm”.

tuyet pham lai but pha, quang dat chia tay vua dau bep - 10

Thời gian đầu Quang Đạt hơi luống cuống cách xử lý nguyên liệu

Tuy nhiên, thực đơn bai gồm Bánh mỳ nướng tôm hùm, tôm hùm áp chảo và súp tôm hùm, Quang Đạt lại khiến ban giám khảo ngạc nhiên hơn khi món ăn rất ngon, tôm được chế biến hoàn hảo.

tuyet pham lai but pha, quang dat chia tay vua dau bep - 11

3 món từ tôm hùm của Thanh Cường

tuyet pham lai but pha, quang dat chia tay vua dau bep - 12

3 món từ tôm hùm của Quang Đạt

Thanh Cường và Quang Đạt, 2 ứng viên sáng giá với 2 thực đơn thể hiện rõ cá tính ẩm thực, kỹ năng và sự sáng tạo rất ngang tài ngang sức, ban giám khảo dường như khá “đau đầu” để đưa ra quyết định cuối cùng liệu ai trong số họ sẽ phải dừng chân tại căn bếp khi chỉ còn một bước chân nữa là đến với vòng chung kết của Vua đầu bếp 2015.

tuyet pham lai but pha, quang dat chia tay vua dau bep - 13

Quang Đạt chia tay Vua đầu bếp

Sau khi thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng, bộ ba giám khảo Tuấn Hải, Christine Hà và Tịnh Hải đã chọn Thanh Cường là người nấu món ăn ngon nhất ở vòng thi áp lực này, như vậy có nghĩa là Thanh Cường sẽ cùng với Tuyết Phạm vào chung kết và Quang Đạt sẽ rời căn bếp, chia tay ước mơ trở thành Vua đầu bếp của mình.

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam