Ức gà luộc thì khô, vợ nấu kiểu này vừa ngon lại thơm nức mũi, cả nhà đòi ăn ngay

Lam Anh - Ngày 19/12/2020 06:00 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã hô biến món ức gà khô thành món ngon tuyệt hảo, hương vị thơm nức mũi.

Ức gà là miếng thịt ít béo và calo của con gà. Nó thích hợp cho người ăn kiêng, luyện tập thể hình. Thế nhưng nếu đem luộc thì ức thường dai, khô, khó ăn. Vì thế, bạn có thể nấu ức gà theo kiểu dưới đây sẽ chẳng còn ai chê món ức gà khô nữa.

Chuẩn bị:

- 1 miếng ức gà, rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, bột ớt (tùy ý), mè trắng, bột thì là (mua ở siêu thị), muối, dầu ăn

Ức gà luộc thì khô, vợ nấu kiểu này vừa ngon lại thơm nức mũi, cả nhà đòi ăn ngay - 1

Cách làm:

- Ức gà sửa sạch, thái thành các miếng vuông bằng nhau. Kích thước cụ thể có thể theo sở thích của riêng bạn.

Ức gà luộc thì khô, vợ nấu kiểu này vừa ngon lại thơm nức mũi, cả nhà đòi ăn ngay - 2

- Để ức gà ra bát, thêm vào 1 thìa rượu nấu ăn, một thìa nước tương, một thìa hạt tiêu đen, một thìa dầu hào vào,  trộn đều, ướp trong vòng 15 phút cho hết mùi tanh.

Ức gà luộc thì khô, vợ nấu kiểu này vừa ngon lại thơm nức mũi, cả nhà đòi ăn ngay - 3

- Cho một chút dầu ăn vào chảo, đun lửa vừa, đổ ức gà đã ướp vào chiên cho vàng đều hai mặt.

Ức gà luộc thì khô, vợ nấu kiểu này vừa ngon lại thơm nức mũi, cả nhà đòi ăn ngay - 4

- Thêm 1 thìa muối, một thìa vừng trắng, một thìa bột ớt (tùy ý, không thích thì bỏ qua), một ít bột thì là vào. Đảo đều tay để thịt khỏi dính nồi. 

Ức gà luộc thì khô, vợ nấu kiểu này vừa ngon lại thơm nức mũi, cả nhà đòi ăn ngay - 5

Món ức gà áp chảo kiểu này thơm ngon như thịt nướng, hương vị vô cùng tuyệt vời. Ngay cả khi bạn không thích ức gà đi nữa thì cũng không thể từ chối cách làm này bởi nó quá ngon.

Ức gà luộc thì khô, vợ nấu kiểu này vừa ngon lại thơm nức mũi, cả nhà đòi ăn ngay - 6

Lưu ý, khi chiên ức gà, không nên để lửa quá to, nếu không thịt nhanh cháy và khô. Nếu bạn không ăn được cay thì không nên dùng mì ớt. Nhưng nếu cho bột ớt món ăn sẽ có vị ngon hơn một chút. 

Ức gà luộc thì khô, vợ nấu kiểu này vừa ngon lại thơm nức mũi, cả nhà đòi ăn ngay - 7

Chúc các bạn thành công!

Ai cũng chê ức gà khô, mẹ đảm thái nhỏ rồi xào kiểu này cả nhà ăn không kịp thở
Chỉ một chút thay đổi cách chế biến sẽ khiến món ức gà dai khô ai cũng chê trở thành món ngon không nỡ chối từ.
Theo Lam Anh (Ảnh NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày