Vẫn là ngao và mướp nhưng không nấu canh, đem trộn với nhau kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết

Ngày 02/07/2020 18:52 PM (GMT+7)

Thỉnh thoảng chị em hãy biến tấu, làm món mướp trộn ngao kiểu này ai ăn cũng thích.

Chuẩn bị: 

- 1 quả mướp, 500g ngao, 1 quả ớt, 1 lát gừng, 2 tép tỏi

- Gia vị: dầu ăn, dầu mè, 2 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ớt

Cách làm: 

Ngao ngâm cho ra hết cát rồi rửa sạch, cho vào nồi hấp với chút gừng và rượu nấu ăn. Khi ngao sôi và mở miệng, tắt bếp, nhặt thịt ngao để riêng ra bát.

Vẫn là ngao và mướp nhưng không nấu canh, đem trộn với nhau kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết - 1

Mướp gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành các khúc dài khoảng 6cm rồi chẻ nhỏ.

Đun sôi nồi nước, thêm muối, dầu ăn thả mướp và luộc chín.

Vẫn là ngao và mướp nhưng không nấu canh, đem trộn với nhau kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết - 2

Cho mướp ra đĩa sâu lòng, xếp gọn gàng. Sau đó xếp thịt ngao lên trên. 

Vẫn là ngao và mướp nhưng không nấu canh, đem trộn với nhau kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết - 3

Trộn ớt thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, 2 thìa dầu mè, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ớt trong một bát. Sau đó rưới phần sốt này lên trên ngao mướp. Khi ăn trộn đều vô cùng hấp dẫn! 

Vẫn là ngao và mướp nhưng không nấu canh, đem trộn với nhau kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết - 4

Lưu ý:

Khi mua mướp, nên chọn quả cầm thấy nặng tay để nó đặc ruột, khi luộc nó sẽ không bị teo.

Khi luộc nhớ thêm chút muối và dầu ăn để mướp xanh và đậm đà hơn.

Nếu không ăn được cay, điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp.

Vẫn là ngao và mướp nhưng không nấu canh, đem trộn với nhau kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết - 5

Chúc các bạn thành công!

Con dâu đập trứng vào quả đậu đũa khiến mẹ chồng kinh ngạc, ăn xong rồi mới hiểu tại sao
Một chút biến tấu nhẹ nhưng đem lại hương vị thơm ngon bất ngờ cho món đậu đũa tưởng chừng là nhạt nhẽo.

Món ngon mỗi ngày

Lam Anh (QQ)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày