Vì sao nên thử món Ý do đầu bếp Nhật chế biến giữa Sài Gòn?

Ngày 12/08/2016 10:00 AM (GMT+7)

Rất dễ để tìm một nhà hàng Ý đẳng cấp ở bất cứ đâu. Nhưng rất khó để được nếm những món ăn đậm chất Ý, nhưng lại phù hợp với khẩu vị Á Đông, ở ngay tại Sài Gòn. Đây là một trải nghiệm ẩm thực mà bất cứ ai cũng nên thử.

Vì sao nên thử món Ý do đầu bếp Nhật chế biến giữa Sài Gòn? - 1

Những món Ý tại Basta Hiro rất đơn giản và giữ nguyên được hương vị tự nhiên của thực phẩm

Nơi giao thoa tinh hoa ẩm thực Ý và Nhật

Nếu chỉ mới nhìn vào, ẩm thực Ý và Nhật "không liên quan" đến nhau. Nhưng cách đây gần 30 năm, một vị đầu bếp Nhật- Hiromi Yamada đã tìm được "giao điểm" giữa hai nền ẩm thực có thể ví là tinh hoa của hai nền ẩm thực Đông- Tây.

Vì sao nên thử món Ý do đầu bếp Nhật chế biến giữa Sài Gòn? - 2

Nhà sáng lập Hiromi Yamada

Theo đầu bếp Hiromi Yamada: "Ẩm thực Ý và Nhật có một điểm chung rất thú vị, đó là đều hướng đến sự đơn giản trong cách chế biến và vị nguyên bản của thực phẩm". Nếu như ẩm thực Ý, mỗi món ăn chỉ giới hạn 4-8 nguyên liệu, thì ẩm thực xứ hoa Anh đào cũng chuộng vị nguyên bản của thực phẩm, không tẩm ướp hoặc chế biến quá cầu kì.

Chính nét tương đồng đã khơi nguồn cảm hứng để vị đầu bếp này, cách đây gần 30 năm, lên đường sang Ý để tìm hiểu nền ẩm thực ấy, trở về Nhật sau 18 tháng nghiên cứu chuyên sâu, và là bếp trưởng của nhà hàng Ý đầu tiên tại Nhật vào năm 1985. Ông được xem là người đầu tiên đưa hình thức bếp mở (open kitchen) đầu tiên tại Nhật, cũng là người có công đầu trong việc phổ biến ẩm thực của đất nước hình chiếc giày vào xứ sở mặt trời mọc.

Nhà hàng Basta Hiro do ông sáng lập phục vụ tất cả các món đặc trưng trong ẩm thực Ý, như pizza, pasta, panzerotti, secondi platti... Các món ăn được giữ nguyên công thức chế biến để đảm bảo đúng điệu Italia, nhưng khẩu vị được điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị người Á Đông.

"Vừa đủ" cho thực khách Việt

Chữ "Hiro" trong tên của nhà hàng, không chỉ là chữ viết rút ngắn của vị đầu bếp sáng lập ra nó. Hiro trong tiếng Nhật còn có nghĩa là vừa đủ. Những món Ý vừa đủ ngon, vừa đủ gần gũi, vừa với túi tiền của những thực khách mộ điệu.

Mô hình của Pasta Hiro phục vụ những món Ý chính hiệu nhưng được điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị Á Đông. Bên cạnh đó, cách bài trí gần gũi cùng mức giá hợp lý đã giúp ẩm thực Ý ngày càng được người Nhật ưa chuộng.

Bên cạnh đó, thương hiệu Basta Hiro là một trong những thương hiệu về ẩm thực Ý hàng đầu tại Nhật, được rất nhiều người ưa chuộng. Và để tiếp tục giấc mơ phổ biến món ăn Ý cho người Việt, công ty CPTP Takahiro quyết định mua nhượng quyền thương hiệu này về Việt Nam, và nhà hàng Basta Hiro vừa mới khai trương chi nhánh đầu tiên tại vào ngày 30/7 vừa qua tại Saigon Center, 65 Lê Lợi, TPHCM, kỳ vọng sẽ đem lại những trải nghiệm ẩm thực Ý khác biệt.

Vì sao nên thử món Ý do đầu bếp Nhật chế biến giữa Sài Gòn? - 3

Basta Hiro trong ngày khai trương chính thức

Vì sao nên thử món Ý do đầu bếp Nhật chế biến giữa Sài Gòn? - 4

Món mỳ Ý sốt cá hồi vừa quen vừa lạ tại nhà hàng Basta Hiro đầu tiên tại Việt Nam

Ví dụ, khi dùng món mỳ Ý sốt cá hồi ở Basta Hiro, vẫn là một đĩa spaghetti chính hiệu, nhưng đâu đó vẫn là hương vị Á Đông gần gũi. Từng sợi mỳ thấm vị, vị phô mai vừa đủ tôn lên vị mằn mặn của trứng cá hồi, vị ngọt thơm của cá hồi tươi vừa chín tới, vị tươi mới, ngọt mềm của nấm. Tất cả hương vị không hề bị lẫn tạp với nhau mà vẹn nguyên bản vị tạo nên một hương vị tổng hoà vừa gần gũi, vừa thú vị.

Vì sao nên thử món Ý do đầu bếp Nhật chế biến giữa Sài Gòn? - 5

Bên cạnh những món đậm chất Ý, thực khách Việt còn có thể thưởng thức nhiều loại vang hảo hạng nơi đây

Vì sao nên thử món Ý do đầu bếp Nhật chế biến giữa Sài Gòn? - 6

Thưởng thức món Ý theo phong vị Á Đông và nhìn ngắm Sài Gòn trong nắng có lẽ là một trải nghiệm ẩm thực mà ai cũng nên thử ít nhất một lần...

Nhân dịp khai trương, Basta Hiro dành ưu đãi giảm giá 15% cho thực khách khi check-in trên facebook của Basta Hiro, và kèm theo chương trình mua 1 tặng 1 đối với phần sparling wine. Chương trình kéo dài từ nay đến hết 30/8/2016.

Lam Giang.
Nguồn: [Tên nguồn].